Người phụ nữ nửa đêm dậy ăn ‘sạch’ tủ lạnh, nhiều khi vừa ngủ vừa ăn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Thỉnh thoảng Bataceli thức dậy nửa đêm với cái bụng đói cồn cào. Nhiều lúc, bà ăn trong khi ngủ.

Cả ngày, bà là người ăn kiêng (không ăn thịt mà chỉ ăn cá, trái cây, đậu phộng, hạt và rau). Bà không bao giờ ăn vặt, theo Daily Mail ngày 26.3.

Tuy nhiên, vào buổi tối, bà là một người khác hẳn. Bà ăn mọi thứ: kem, bánh quy, và bánh kem. Bà không giới hạn thực phẩm ăn vào và thậm chí không nhận thức được những gì bà đang làm lúc đó.

Bà Bataceli bị tình trạng này cách đây 10 năm, sau khi sinh con trai.

“Tôi thức giấc, đi ra khỏi giường, đi vào bếp và mở tủ lạnh. Sau đó, tôi ăn tất cả những gì tôi thấy trong tủ lạnh. Ăn xong, tôi quay trở lại giường và ngủ thiếp đi”, Bataceli nói trên Daily Mail.

Vài tháng gần đây, chồng bà đã phải khóa cửa nhà bếp và giấu đi chìa khóa để bà không thể tìm thấy và mở cửa.

Khi bà thức giấc lúc nửa đêm và đi vào bếp thì phát hiện cửa bếp khóa, bà quay lại giường và ngủ tiếp. Nhiều tuần trôi qua, cơ thể bà nhận biết bà không thể có được thức ăn để ăn thì bà không còn thức giấc nửa đêm.

Ăn đêm như vậy có thể làm bà dễ tăng cân. Theo các bác sĩ, tình trạng của bà Bataceli mắc phải giống như hội chứng chân không yên – một hội chứng bệnh thần kinh.

Mắc hội chứng này, người bệnh có cảm giác khó chịu chủ yếu ở hai chi dưới, thúc đẩy họ phải cử động chân để giúp giảm cảm giác khó chịu. Hội chứng thường xảy ra khi người bệnh nghỉ ngơi, nhất là trong lúc ngủ.

Bác sĩ thần kinh và chuyên gia giấc ngủ Guy Leschziner của Bệnh viện Nam khoa London (Anh) nói trên Daily Mail rằng hội chứng ăn đêm thường kèm theo các vấn đề sức khỏe tinh thần như lo lắng, trầm cảm và đau khổ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …