Người phụ nữ ngửi được mùi của bệnh Parkinson | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bà Joy Milne (68 tuổi, ở Perth, Úc) đầu tiên chú ý đến mùi xạ và mùi hương gỗ thoát ra từ cơ thể chồng cách đây 12 năm trước khi ông được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson, một rối loạn thoái hoá của hệ thần kinh trung ương gây ảnh hưởng đến tình trạng cử động, thăng bằng và kiểm soát cơ.

Lúc đó chồng bà Milne cũng chưa bắt đầu có những dấu hiệu của bệnh Parkinson.

Không chỉ ngửi được mùi này từ chồng, bà Milne cũng ngửi được mùi trên từ những người có cùng hội chứng với chồng bà khi bà gặp, theo Science Alert.

Từ đó, các nhà khoa học của Đại học Manchester (Anh) đang hợp tác với bà Milne để cố gắng xác định xem chính xác bà ngửi được cái gì. Cái đó có liên quan gì đến bã nhờn được tiết ra từ những người bị bệnh Parkinson hay không?

Theo nhiều nghiên cứu, bệnh này làm tăng bã nhờn được tiết ra. Đó là lí do các nhà nghiên cứu muốn khẳng định xem liệu bã nhờn này có thể là dấu ấn sinh học nhằm phát hiện bệnh hay không, theo Science Alert.

Nghiên cứu họ cùng thực hiện đã phát hiện ra một số hợp chất, đặc biệt là eicosane, a xít hippuric và octadecanal, với một nồng độ cao hơn bình thường có trong làn da của người bệnh Parkinson.

Tất cả đều được chứa trong bã nhờn, theo BBC Scotland.

Tỉ lệ mắc bệnh Parkinson ở Anh là 1/500 trong thời gian trước và giờ đang gia tăng lên 1/100. Người bệnh thường ở độ tuổi trên 60.

Hiện tại chưa có phương pháp điều trị căn bệnh này và chưa có một phương pháp xét nghiệm hay kiểm tra đáng tin cậy cho căn bệnh này. Hầu hết bác sĩ đều chẩn đoán bằng cách quan sát các dấu hiệu.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …