Người phụ nữ nghe thấy âm thanh máu chảy trong tĩnh mạch | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Không những tiếng máu chảy trong mạch máu, cô Cairns còn có thể nghe được những tiếng động khác bên trong cơ thể, chẳng hạn như tiếng tim đập hay nhãn cầu di chuyển trong hốc mắt, theo Oddity Central.

Việc phải nghe cùng lúc quá nhiều âm thanh, từ những tiếng ồn bên ngoài đến bên trong cơ thể khiến Cairns bị căng thẳng. Tuy nhiên, cô vẫn luôn cố gắng không để tình trạng này ảnh hưởng quá nhiều đến công việc và cuộc sống hằng ngày.
Trong một số trường hợp, tiếng ồn trở nên dồn dập hơn khi Cairns liếc mắt qua lại liên tục hay khi tim đập nhanh. Cô muốn chạy bộ thường xuyên nhưng việc này trở nên khó khăn khi tiếng nhịp tim khi chạy cũng lớn hơn.

Người phụ nữ không thể nhớ chính xác mình bắt đầu gặp tình trạng này từ khi nào. Cairns chỉ nhớ có một lần kể chuyện này với mẹ mình khi cô còn ở tuổi thiếu niên.

Kể từ đó, Cairns đã liên tục tìm kiếm lời giải thích cho tình trạng khác thường của mình. Suốt nhiều năm trời, các bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác được vấn đề cô đang gặp. Họ chỉ kê các loại thuốc trị bệnh tai và tắc nghẽn xoang.

Tất nhiên, Cairns cảm thấy toàn bộ số thuốc đó không có tác dụng. Qua nhiều năm, cô bắt đầu tin rằng mình sẽ không bao giờ thực sự biết thứ gì đang xảy ra với mình.

Nhưng điều may mắn đã đến vào năm 2016. Cairns chuyển đến sống ở thành phố Glasgow, Scotland. Một bác sĩ tại đây đã phát hiện ra cô mắc căn bệnh hiếm gặp, khiến cơ thể bị khiếm khuyết mất một đoạn xương thái dương nhỏ ở cả hai bên ống tai. Tình trạng này ảnh hưởng đến thính giác và khả năng giữ thăng bằng khi đi lại.

Các bác sĩ yêu cầu Cairns phải phẫu thuật để khắc phục khiếm khuyết. Sau ca phẫu ở tai phải vào tháng 9.2018, cô phải đợi đến tháng 10.2019 mới có thể tiếp tục phẫu thuật tai trái.

Khi hoàn tất, Cairns sẽ không còn nghe những âm thanh của những chuyển động bên trong cơ thể mình, theo Oddity Central.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …

Tin Sức Khỏe
Những điều cần lưu ý để phòng bệnh thận | Sức khỏe

Việc suy giảm chức năng thận được gọi là bệnh thận. Có những tình trạng hoặc dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc bệnh thận. Sau đây là một số tình trạng và dấu hiệu như thế, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 + Những tình trạng …