Người phụ nữ Mỹ giảm hơn 226 kg trong 2 năm rưỡi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Cô Jen Costa (35 tuổi) sống ở thành phố New York, Mỹ. Vì lối sống thiếu khoa học mà Costa đã tăng cân chóng mặt. Trọng lượng cơ thể của cô lúc nặng nhất lên đến 295 kg, theo Fox News.

Costa bắt đầu tăng cân nhanh sau một tai nạn xe hơi vào năm 21 tuổi. Vụ tai nạn khiến cô nằm liệt giường nhiều ngày. Trong suốt thời gian này, cô đã ăn rất nhiều.

Trước khi bị tai nạn, cô đã nặng khoảng 135 kg. Sau tai nạn, Costa đã tăng cân liên tục. Trong 14 năm sau đó, cô tăng thêm 160 kg, khiến trọng lượng cơ thể lên mức 295 kg.

Cột mốc đánh dấu quá trình giảm cân của Costa xảy ra năm 2015. Cô bỗng dưng cảm thấy cơn đau bất thường trong miệng khi đang vừa ăn vừa nói chuyện điện thoại.

Costa đã đến gặp nha sĩ. Trên lưỡi cô xuất hiện một cục u nhỏ màu trắng. Nha sĩ tin rằng đó là viêm do vi rút nên đã cắt bỏ cục u.

Tuy nhiên, cơn đau vẫn không dứt. Costa quyết định đến gặp bác sĩ. Các chẩn đoán sau đó phát hiện cục u nhỏ đó là ung thư biểu mô tế bào vảy. Đây là một dạng ung thư da. Tế bào ung thư phát triển ở lớp ngoài cùng của da, theo Fox News.
Điều nghiêm trọng là ung thư đã di căn và lan đến hạch bạch huyết ở cổ. Mặc dù đã phát hiện ung thư nhưng bác sĩ vẫn chưa thể bắt đầu điều trị vì Costa đang bị béo phì nghiêm trọng.

“Ông ấy nói với tôi rằng sẽ khó phẫu thuật vì trọng lượng cơ thể tôi quá nặng”, cô kể lại. Ngoài ra, bác sĩ cũng cho biết tia xạ trị sẽ khó đi xuyên qua cổ Costa vì mỡ ở vùng này quá dày.

Cô đã tìm đến rất nhiều bác sĩ, cuối cùng cũng có người chấp nhận điều trị. Ca phẫu thuật đã cắt bỏ khoảng 95% lưỡi của Costa. Các bác sĩ đã tái tạo lưỡi bằng da ở cánh tay.

Sau khi phẫu thuật, vì không thể ăn các món cứng nên Costa chỉ toàn ăn thức ăn lỏng. Trong vòng 2 năm rưỡi, Costa đã giảm được hơn hơn 226 kg. Trọng lượng cơ thể hiện giờ của cô chỉ là 69 kg, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bị tắc ruột phải mổ khẩn cấp do uống trà sữa nuốt luôn cả hạt | Sức khỏe

Ngay lập tức cậu được chụp X-quang, và các bác sĩ choáng váng khi phát hiện điều xảy ra trong bụng cậu. Họ đã phát 2 vật thể rắn như đá, có kích thước 2 – 3 cm trong đại tràng làm tắc ruột cậu bé. Thật kinh ngạc, đó …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen sức khỏe phải duy trì ngay cả khi đang Tết | Sức khỏe

Theo các chuyên gia, 5 thói quen sau vẫn phải được duy trì, theo MSN. Mục chính1 Tập thể dục2 Uống đủ nước3 Ngủ đủ giấc4 Căng duỗi cơ5 Hạn chế ăn tinh bột trắng Tập thể dục Quay trở lại phòng gym sau một kỳ nghỉ dài lúc nào cũng …

Tin Sức Khỏe
Ăn tết nhưng đừng làm bê bết trái tim | Sức khỏe

Sau đây là một số cách để bạn có thể ăn tết mà không làm bê bết trái tim, theo trang tin North Central PA. Mục chính1 Ăn uống lành mạnh2 Tập thể dục3 Thay thế những niềm đam mê lành mạnh4 Đừng cam kết quá nhiều5 Kiểm soát những …