Người phụ nữ mắc bệnh kỳ lạ khiến não tuột khỏi hộp sọ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cô Sarah Jackson, 30 tuổi, lớn lên ở Anh và chuyển đến Úc sinh sống từ năm 2013. Sau những cơn chóng mặt dữ dội, cô trở về hạt Essex (Anh) để điều trị. 

Các bác sĩ chẩn đoán cô mắc dị tật Chiari, khiến phần dưới cùng của bộ não trượt xuống ống tủy sống, theo Daily Mail.

Cô Jackson bị căn bệnh hành hạ và không thể đi ra khỏi nhà ngoại trừ những lần ngồi xe lăn đến khám bác sĩ. Các bác sĩ ở Anh, kể cả các bệnh viện tư lẫn Cơ quan Sức khỏe quốc gia (NHS), đều từ chối phẫu thuật vì nguy cơ tử vong cao.

Do đó, cô Jackson chỉ còn lựa chọn cuối cùng là đến Mỹ và hiện đang tìm cách huy động 40.000 USD từ cộng đồng để được đến Mỹ điều trị.

Ngoài ra, cô còn bị chẩn đoán mắc một số tình trạng khác như cấu trúc hộp sọ mất ổn định và hội chứng Ehlers-Danlos.

Hội chứng này ảnh hưởng đến các mô liên kết khiến da mỏng, dễ bị tổn thương và khớp lỏng lẻo, dễ bị rách dây chằng, gân và cơ.

Nếu không được phẫu thuật, cô Jackson sẽ phải chịu đau đớn do bệnh tật, phải chết từ từ vì “não trượt khỏi hộp sọ”, theo Daily Mail.

“Tôi bị đau cổ rất nhiều. Tôi không thể làm việc vì công việc của tôi là thợ làm tóc và phải đứng suốt”, Jackson nói.

Vào tháng 7.2018, não cô Jackson đã trượt 10,2 mm so với vị trí cũ. Trong khi đó, bất kỳ trường hợp nào trượt quá 5 mm đều có thể đe dọa tính mạng.

Hiện tại, cô đang sống với mẹ là bà Julie, 54 tuổi, và được mẹ chăm sóc, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp | Sức khỏe

Chủ quan không khám, biến chứng lâu dài Ghi nhận tại Khoa Nội Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD), có khoảng 20% người bệnh viêm khớp dạng thấp đến khám và đang có xu hướng gia tăng. Nhiều ca diễn tiến nặng do điều …

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ vùng biên | Sức khỏe

Phòng khám đa khoa quân dân y kết hợp Axan (xã Axan, H.Tây Giang, Quảng Nam) đã bước sang tuổi thứ 11 với biên chế 10 y bác sĩ, 8 giường bệnh. Không chỉ quy mô “nhỏ gọn”, mà phòng khám còn xa thăm thẳm. Trung tá Lê Đức Mạnh, …

Tin Sức Khỏe
Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng: Cần ngăn ngừa đại dịch viêm gan B, C | Sức khỏe

Tại Hội thảo phòng chống ung thư TP.HCM lần thứ 22 diễn ra vào ngày 5.12, giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, đã cảnh báo cần ngăn ngừa đại dịch viêm gan. Theo giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Tổ chức Y tế Thế giới …