Người phụ nữ bị vỡ gan, gãy 6 xương sườn do xe máy cán qua người | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Sáng 12.2, bác sĩ Nguyễn Đình Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec (Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết ê kíp bác sĩ của bệnh viện vừa mổ cấp cứu thành công cứu sống một phụ nữ bị xe máy cán qua người làm vỡ gan và gãy 6 xương sườn.

Theo bác sĩ Tuấn, trước đó bệnh nhân Nguyễn Xuân Yến (57 tuổi, ngụ TT.An Thới, H.Phú Quốc) bị xe máy cán qua người, được người nhà đưa đến nhập viện trong tình trạng truỵ mạch, huyết áp tụt 70/45mmHg.

Bác sĩ Phan Phi Tuấn, người trực tiếp điều trị cho bà Yến, cho biết đây là một ca vỡ gan vô cùng phức tạp, huyết áp bệnh nhân tụt rất nhanh, đến mức chỉ còn 63/42mmHg.

“Nhận định đây là một ca khẩn cấp nên tôi cùng ê kíp (9 người) tập trung làm thật nhanh, thậm chí còn chưa biết tên tuổi bệnh nhân. Nhưng tình hình lúc bấy giờ bắt buộc phải như thế. Trong lúc mổ, điều quan trọng là phải khâu gan lại. Có 2 vấn đề xảy ra, là vấn đề chảy máu và bảo tồn chức năng gan. Nên phải khâu thật nhanh và khéo để bảo đảm tốt nhất cho bệnh nhân, đồng thời phải tiến hành gây mê hồi sức thật tốt để đảm bảo các chỉ số huyết động luôn ổ định trong và sau khi phẫu thuật”, bác sĩ Phan Phi Tuấn chia sẻ.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Văn Thoại (55 tuổi, em rể bà Yến), người trực tiếp đưa bà Yến đến bệnh viện, cho biết: “Tình hình thương tích của chị tôi rất nặng. Chúng tôi đưa chị đến bệnh viện nhưng cũng chẳng hy vọng gì. Cuối cùng kỳ tích đã đến. Chị tôi đã xuất viện về nhà ngày 12.2 và hiện đi lại được tuy nhưng vẫn còn đau. Nhưng sống đã là mừng rồi. Gia đình tôi rất cám ơn tập thể y bác sĩ của Vệnh viện Vinmec, hôm đó phải nói là mấy ảnh (ê kíp bác sĩ – PV) chạy chứ không còn đi nữa”.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …