Người đàn ông nuôi cá sấu như thú cưng để… chữa trầm cảm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ông Henney, 65 tuổi, đã đặt tên cho con cá sấu là Wally. Con vật sống với ông tại nhà riêng ở bang Pennsylvania (Mỹ), theo Oddity Central.

Con cá sấu dài hơn 1,5 mét. Không giống như những đồng loại sống trong tự nhiên, con vật này hiền lành, thích được chủ vuốt ve, ôm ấp.

Thậm chí, con cá sấu hiền đến mức nó chưa bao giờ tấn công ai và sợ cả mèo. Đây chính là lý do vì sao hàm răng của Wally có thể xé toạc cánh tay ông Henney bất kỳ lúc nào nhưng ông không hề sợ.

“Con cá sấu chỉ giống như một con chó cưng. Nó muốn được yêu thương và chiều chuộng. Wally giúp tinh thần của tôi được phấn chấn hơn”, ông Henney chia sẻ.

“Khi tôi cảm thấy buồn, Wally dường như cảm nhận được điều này. Con vậy sẽ tự bò đến với tôi. Nó còn trèo lên giường nằm chung khi chủ cảm thấy không khỏe”, ông nói thêm.

Tính đến năm 2019, Wally đã được 4 tuổi. Khi trưởng thành, con cá sấu có thể dài đến 5 mét. Với kích thước khổng lồ này, nó chỉ được sống chung với con người khi ông Henney vẫn còn nuôi như thú cưng trong nhà.

Wally đến với ông Henney một cách rất tình cờ. Một người bạn của ông bắt được con cá sấu và định giết. Ông Henney cứu con vật bằng cách nhận nuôi nó.

Tuy nhiên, người đàn ông không ngờ chính ông lại mang ơn ngược lại con vật. Ông Henney đã phải vật lộn với trầm cảm. Kể từ khi mang Wally về nhà, ông cảm thấy bệnh tình của mình cải thiện nhanh chóng.

Sau đó, ông Henney đã đăng ký con cá sấu với cơ quan quản lý với tư cách động vật hỗ trợ cảm xúc. Những con vật này sẽ làm bạn những người đang bị bệnh tâm lý, thông thường động vật hỗ trợ cảm xúc ở Mỹ là chó, mèo.

Kể từ đó, ông thường đưa con cá sấu đi dạo công viên, mua sắm, thậm chí đến thăm bạn bè trong viện dưỡng lão, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …