Người đàn ông nuôi cá sấu như thú cưng để… chữa trầm cảm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ông Henney, 65 tuổi, đã đặt tên cho con cá sấu là Wally. Con vật sống với ông tại nhà riêng ở bang Pennsylvania (Mỹ), theo Oddity Central.

Con cá sấu dài hơn 1,5 mét. Không giống như những đồng loại sống trong tự nhiên, con vật này hiền lành, thích được chủ vuốt ve, ôm ấp.

Thậm chí, con cá sấu hiền đến mức nó chưa bao giờ tấn công ai và sợ cả mèo. Đây chính là lý do vì sao hàm răng của Wally có thể xé toạc cánh tay ông Henney bất kỳ lúc nào nhưng ông không hề sợ.

“Con cá sấu chỉ giống như một con chó cưng. Nó muốn được yêu thương và chiều chuộng. Wally giúp tinh thần của tôi được phấn chấn hơn”, ông Henney chia sẻ.

“Khi tôi cảm thấy buồn, Wally dường như cảm nhận được điều này. Con vậy sẽ tự bò đến với tôi. Nó còn trèo lên giường nằm chung khi chủ cảm thấy không khỏe”, ông nói thêm.

Tính đến năm 2019, Wally đã được 4 tuổi. Khi trưởng thành, con cá sấu có thể dài đến 5 mét. Với kích thước khổng lồ này, nó chỉ được sống chung với con người khi ông Henney vẫn còn nuôi như thú cưng trong nhà.

Wally đến với ông Henney một cách rất tình cờ. Một người bạn của ông bắt được con cá sấu và định giết. Ông Henney cứu con vật bằng cách nhận nuôi nó.

Tuy nhiên, người đàn ông không ngờ chính ông lại mang ơn ngược lại con vật. Ông Henney đã phải vật lộn với trầm cảm. Kể từ khi mang Wally về nhà, ông cảm thấy bệnh tình của mình cải thiện nhanh chóng.

Sau đó, ông Henney đã đăng ký con cá sấu với cơ quan quản lý với tư cách động vật hỗ trợ cảm xúc. Những con vật này sẽ làm bạn những người đang bị bệnh tâm lý, thông thường động vật hỗ trợ cảm xúc ở Mỹ là chó, mèo.

Kể từ đó, ông thường đưa con cá sấu đi dạo công viên, mua sắm, thậm chí đến thăm bạn bè trong viện dưỡng lão, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Uống thuốc huyết áp giờ nào là tốt nhất? | Sức khỏe

Uống thuốc huyết áp trước khi đi ngủ giúp giảm nguy cơ tim mạch hiệu quả nhất, nghiên cứu cho thấy. Uống thuốc huyết áp vào giờ này không chỉ giúp kiểm soát huyết áp tốt hơn mà còn giảm đáng kể nguy cơ tử vong do tim mạch và …

Tin Sức Khỏe
Kon Tum: 1 người tử vong do cúm A/H1N1, 44 người khác được giám sát | Sức khỏe

Ngày 11.11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Kon Tum đã có báo cáo về trường hợp tử vong do cúm A/H1N1. Bệnh nhân là N.T.T (nữ, 37 tuổi, ni cô ở chùa Pháp Hoa, xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) Theo báo cáo, ngày 25.10, bệnh nhân có …

Tin Sức Khỏe
22 trẻ mầm non nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm | Sức khỏe

Theo Phòng GD-ĐT H.Tháp Mười, Trường mầm non Trường Xuân (xã Trường Xuân, H.Tháp Mười, Đồng Tháp) có trẻ 439 đang học, trong đó có 417 trẻ bán trú. Trong buổi sáng 7.11, có 350 trẻ đi học. Cô Nguyễn Thị Thích, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết khi đến trường, …