Người đàn ông đau gót chân dữ dội chỉ vì… mảnh tóc mắc kẹt dưới da | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông 35 tuổi chịu đựng cơn đau gót chân suốt 8 tiếng mà không rõ nguyên nhân. Cơn đau khiến việc đi lại trở nên khó khăn. Không còn cách nào khác, người đàn ông đã đến khám tại Bệnh viện Đại học Sao Paulo, theo Daily Mail.

Tên của ông không được tiết lộ. Nhóm bác sĩ da liễu do ông Fred Bernardes Filho đứng đầu đã kiểm tra gót chân của bệnh nhân.

Họ phát hiện người đàn ông không bị thương ở mắt cá cũng như bất kỳ chấn thương bàn chân nào. Ông cũng không bị sưng hay dị dạng nào ở bàn chân phải.

Các bác sĩ đã yêu cầu người đàn ông hãy thử bước đi bằng mũi chân, sau đó bước đi bằng gót chân. Ông cho biết cơn đau xuất hiện ở gót chân phải.

Điều này khiến các bác sĩ phải kiểm tra lại gót chân bệnh nhân. Họ phát hiện mảnh tóc nhỏ đã đi xuyên qua da và chạm vào một dây thần kinh ở gót chân. Tình trạng này được y học gọi là cutaneous pili migrans (CPM), xảy ra khi mảnh tóc mắc vào bên dưới bề mặt da.

Bác sĩ tin rằng người đàn ông đã giẫm lên tóc khi đi chân trần và mảnh tóc đã ghim vào da. Chiều dài của mảnh tóc này chỉ khoảng 1 cm. Họ đã dùng nhíp lấy mảnh tóc ra ngoài. Ngay lập tức, cơn đau ở gót chân người đàn ông đã dịu đi thấy rõ.

Bệnh nhân là người da trắng. Tuy nhiên, CPM thường xảy ra phổ biến hơn ở người gốc châu Á. Nguyên nhân là do tóc người châu Á thường dày hơn, cứng hơn và dễ ghim sâu vào da hơn, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Truyền hình trực tuyến ‘Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày’ | Sức khỏe

Đây là buổi trực tuyến thứ 3 nằm trong chương trình tư vấn Sức khỏe dạ dày do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng YUMANGEL – thuốc dạ dày chữ Y thực hiện, cung cấp những kiến thức thiết thực, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe dạ dày. …

Tin Sức Khỏe
Thấy các triệu chứng này, nên đi khám ung thư bàng quang | Sức khỏe

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Ông N.D.Đ (69 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD) khám với các triệu chứng như tiểu ra máu, đau nặng vùng hông lưng… Qua thăm khám và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen xấu đang tàn phá bộ não của bạn | Sức khỏe

Mục chính1 Thiếu ngủ2 Thiếu tương tác cá nhân3 Tiêu thụ nicotine4 Quá ham mê ăn uống5 Ít vận động Thiếu ngủ Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt quan trọng với sức khỏe não bộ. Trong khi chúng ta ngủ, não tự sửa …