Người đàn ông đau gót chân dữ dội chỉ vì… mảnh tóc mắc kẹt dưới da | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông 35 tuổi chịu đựng cơn đau gót chân suốt 8 tiếng mà không rõ nguyên nhân. Cơn đau khiến việc đi lại trở nên khó khăn. Không còn cách nào khác, người đàn ông đã đến khám tại Bệnh viện Đại học Sao Paulo, theo Daily Mail.

Tên của ông không được tiết lộ. Nhóm bác sĩ da liễu do ông Fred Bernardes Filho đứng đầu đã kiểm tra gót chân của bệnh nhân.

Họ phát hiện người đàn ông không bị thương ở mắt cá cũng như bất kỳ chấn thương bàn chân nào. Ông cũng không bị sưng hay dị dạng nào ở bàn chân phải.

Các bác sĩ đã yêu cầu người đàn ông hãy thử bước đi bằng mũi chân, sau đó bước đi bằng gót chân. Ông cho biết cơn đau xuất hiện ở gót chân phải.

Điều này khiến các bác sĩ phải kiểm tra lại gót chân bệnh nhân. Họ phát hiện mảnh tóc nhỏ đã đi xuyên qua da và chạm vào một dây thần kinh ở gót chân. Tình trạng này được y học gọi là cutaneous pili migrans (CPM), xảy ra khi mảnh tóc mắc vào bên dưới bề mặt da.

Bác sĩ tin rằng người đàn ông đã giẫm lên tóc khi đi chân trần và mảnh tóc đã ghim vào da. Chiều dài của mảnh tóc này chỉ khoảng 1 cm. Họ đã dùng nhíp lấy mảnh tóc ra ngoài. Ngay lập tức, cơn đau ở gót chân người đàn ông đã dịu đi thấy rõ.

Bệnh nhân là người da trắng. Tuy nhiên, CPM thường xảy ra phổ biến hơn ở người gốc châu Á. Nguyên nhân là do tóc người châu Á thường dày hơn, cứng hơn và dễ ghim sâu vào da hơn, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện quá tải do bác sĩ ít, bệnh nhân nhiều | Sức khỏe

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) vừa diễn ra mới đây, nhiều ý kiến lo ngại tình trạng trên khiến chất lượng khám chữa bệnh bị giảm sút. Vì vậy ngành y tế cần sớm có giải pháp. Đầu tư vào y …

Tin Sức Khỏe
GSK đồng hành mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị | Sức khỏe

Hơn hai thập niên qua, ngành y tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thành công đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho 73% dân số. Những bước phát triển đáng kể có thể kể đến sự đồng hành của các công ty …

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật thành công ca ‘dây rốn thắt nút’, cứu cả mẹ lẫn con | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Tr.Th. M.T (27 tuổi, ngụ xã Đông Bình, huyện Thới Lai, Cần Thơ), đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhập viện sau khi có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, sau 1 ngày theo dõi, sản phụ có hiện tượng vỡ ối, tim …