Người bị viêm khớp gối nên đi bộ 6.000 bước mỗi ngày | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Nhưng trong trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối, lời khuyên tốt nhất thoạt nghe có vẻ rất vô lý! Đó là tiếp tục đi bộ, theo Health News.

Nhưng đó lại là sự thật, dựa trên cơ sở khoa học!

Thật vậy, một nghiên cứu mới cho thấy rằng đi bộ thực sự có thể làm giảm nguy cơ bị hạn chế về chức năng vận động do viêm khớp gối.

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ tổng cộng 6.000 bước trở lên mỗi ngày có thể giúp bảo vệ người bị viêm khớp gối hoặc có nguy cơ bị viêm khớp gối khỏi các vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ linh hoạt gây khó khăn cho việc vận động, theo Health News.

Nghiên cứu, được tài trợ bởi Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ, do Daniel White, từ Đại học Boston ở Massachusetts (Mỹ) dẫn đầu, nhằm xác định xem có bất kỳ lợi ích nào cho những người bị viêm khớp gối khi họ đi bộ không. Nếu có, đi bộ bao nhiêu là đủ để giảm thiểu rủi ro bị hạn chế chức năng vận động ở những người bị viêm khớp gối.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm với sự tham gia của 1.788 người bị viêm khớp gối hoặc có nguy cơ bị viêm khớp gối và đo số bước đi hằng ngày của họ. Tất cả những người tham gia được theo dõi việc đi bộ trong 7 ngày.

Những người tham gia được kiểm tra lại sau 2 năm, để biết mức nguy cơ bị hạn chế về chức năng vận động của họ.

Sau khi xem xét kết quả, tiến sĩ White đã kết luận rằng có một con số ảo diệu chỉ ra số bước tối thiểu bạn cần đi mỗi ngày để nhận được lợi ích tối đa từ việc đi bộ, đặc biệt là nếu bạn bị viêm khớp gối hoặc có nguy cơ.

Con số đó là 6.000 bước.

Nghiên cứu đã phát hiện ra 6.000 bước là mức lý tưởng nhất, theo ông White. Các nhà nghiên cứu khuyến khích người bị viêm khớp gối hoặc có nguy cơ nên đi bộ ít nhất 3.000 bước trở lên mỗi ngày và cuối cùng tiến tới 6.000 bước mỗi ngày để giảm thiểu rủi ro gặp khó khăn khi di chuyển.

Ngoài việc giảm nguy cơ mất chức năng vận động khi bị viêm khớp, đi bộ còn đem lại nhiều lợi ích khác.

Đi bộ đã được chứng minh là tác động đến mức độ hạnh phúc của một người. Nó có thể giúp thư giãn đầu óc và giải tỏa sự lo lắng, điều này rất quan trọng để vui sống mỗi ngày. Đi bộ cũng cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống miễn dịch mà không cần dùng thuốc.

Tất cả điều này, tất nhiên, dẫn đến một cuộc sống tốt hơn, tuổi thọ cao hơn, mà bạn không phải tốn kém gì ngoại trừ một chút thời gian.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi | Thế giới

Số người tử vong nói trên cao hơn con số ước tính 110.000 cái chết liên quan đến bệnh sởi trong năm 2017, theo dữ liệu của WHO. Báo cáo mới, được công bố hôm 5.12, dựa trên dữ liệu sức khỏe từ WHO, CDC và Quỹ Nhi đồng Liên …

Tin Sức Khỏe
Vụ 1.000 tấn dược liệu nhập lậu: Vì sao khó kiểm soát chất lượng dược liệu? | Sức khỏe

Liên quan đến vụ việc Công an Hà Nội bắt giữ 1.000 tấn dược liệu nhập lậu, trao đổi với phóng viên Thanh Niên chiều 5.12, phó giáo sư – tiến sĩ Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết: “Sự …

Tin Sức Khỏe
Nghỉ tập gym bao lâu thì cơ bắp bắt đầu nhỏ lại? | Sức khỏe

Nếu bạn ngưng tập gym thì cơ bắp sẽ bị suy giảm và yếu đi, ảnh hưởng đến các vận động hằng ngày. Cơ thể cũng cảm thấy mệt mỏi hơn và dễ bị tăng cân nếu không điều chỉnh chế độ ăn phù hợp, theo Pop Sugar. Quá trình …