Người bị tiểu đường nên ăn gì vào bữa sáng? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nếu không được điều trị, có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về mắt, tim, thận và thần kinh.

Vậy bạn có thể làm gì để ngăn ngừa và kiểm soát căn bệnh này?

Kết quả đánh giá của 16 nghiên cứu đã chỉ ra rằng yến mạch có tác động tích cực đến việc kiểm soát đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo Archy Worldys.

Các chuyên gia cho biết yến mạch có tác dụng này vì nó có chỉ số đường huyết thấp, khoảng 55 hoặc thấp hơn, khiến nó ít có khả năng gây tăng hay giảm đột biến lượng đường trong máu.

Yến mạch cũng chứa B-glucans, có tác dụng giảm glucose và giảm phản ứng insulin sau bữa ăn, cải thiện độ nhạy insulin, giúp duy trì kiểm soát đường huyết, giảm mỡ máu.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng những người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều yến mạch vì một cốc chứa khoảng 28 gram carbs. Carbonhydrate có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Nhưng yến mạch không phải là thực phẩm duy nhất bạn có thể ăn vào bữa sáng để giảm lượng đường trong máu. Trứng cũng có thể được thưởng thức như một phần của chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.

Một thực phẩm ăn sáng phổ biến có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lượng đường trong máu là bánh mì.

Tiến sĩ Matthew Freeby, giám đốc Trung tâm Tiểu đường Gonda tại UCLA Health (Mỹ), cho biết: Nhiều bệnh nhân tiểu đường nói rằng đường là thứ tồi tệ nhất ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của họ, nhưng thực ra carbohydrate cũng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Ông khuyến cáo họ nên cẩn trọng với cả lượng carbohydrate, không chỉ lượng đường.

Bánh rán và bánh mì làm từ ngũ cốc tinh chế và chế biến là nguồn carbohydrate chính, dễ làm lượng đường trong máu tăng đột biến.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …