Ngừng lưu hành và sử dụng sản phẩm Tiểu đường hoàn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Mới đây, qua kiểm tra việc sản xuất, lưu hành thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn (sản phẩm do Chi nhánh Công ty Cổ phần Difoco công bố, sản xuất tại địa chỉ: 276/17/2 Mã Lò, Khu phố 6, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM), Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện nguyên liệu sản xuất Tiểu đường hoàn không đúng với công bố.

Theo Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 31090/2016/ATTP-XNCB ngày 21.11.2016, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn được sản xuất từ nguyên liệu có tên là “Thảo dược tiểu đường”, “Thảo dược hỗ trợ tiểu đường”, nhưng thực tế, nguyên liệu đã phối trộn sẵn không đúng với tên nguyên liệu đã công bố.

Ngoài ra, Chi nhánh Công ty Cổ phần Difoco đã không còn hoạt động sản xuất tại địa chỉ: 276/17/2 Mã Lò, Khu phố 6, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM, là nơi đặt cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn.

Cục An toàn thực phẩm thông báo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm Tiểu đường hoàn nêu trên và bảo quản nguyên trạng sản phẩm chưa sử dụng; thông báo cho cơ quan y tế địa phương hoặc Cục An toàn thực phẩm (tại ngõ 135 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 024.37368349, 024.37368348) để được hướng dẫn giải quyết.

Cục An toàn thực phẩm đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.


Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ cuối 2018, bệnh viện này đã tiếp nhận các bệnh nhân bị biến chứng nặng sau một thời gian dùng sản phẩm “Tiểu đường hoàn” (chưa rõ nguồn gốc) điều trị đái tháo đường, trong đó có bệnh nhân tử vong.

Đáng lưu ý, xét nghiệm đã tìm thấy chất phenformin trong sản phẩm này. Các bệnh nhân có cùng biểu hiện: đau bụng kèm theo đau ngực tương tự như cơn nhồi máu cơ tim cấp; sốc và suy đa tạng nhanh.

Các bác sĩ cho biết, phenformin là hoạt chất giúp hạ đường huyết nhưng đã bị cấm sử dụng trên toàn thế giới từ năm 1978, do có thể gây tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …