Ngừng lưu hành và sử dụng sản phẩm Tiểu đường hoàn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Mới đây, qua kiểm tra việc sản xuất, lưu hành thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn (sản phẩm do Chi nhánh Công ty Cổ phần Difoco công bố, sản xuất tại địa chỉ: 276/17/2 Mã Lò, Khu phố 6, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM), Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện nguyên liệu sản xuất Tiểu đường hoàn không đúng với công bố.

Theo Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 31090/2016/ATTP-XNCB ngày 21.11.2016, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn được sản xuất từ nguyên liệu có tên là “Thảo dược tiểu đường”, “Thảo dược hỗ trợ tiểu đường”, nhưng thực tế, nguyên liệu đã phối trộn sẵn không đúng với tên nguyên liệu đã công bố.

Ngoài ra, Chi nhánh Công ty Cổ phần Difoco đã không còn hoạt động sản xuất tại địa chỉ: 276/17/2 Mã Lò, Khu phố 6, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM, là nơi đặt cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn.

Cục An toàn thực phẩm thông báo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm Tiểu đường hoàn nêu trên và bảo quản nguyên trạng sản phẩm chưa sử dụng; thông báo cho cơ quan y tế địa phương hoặc Cục An toàn thực phẩm (tại ngõ 135 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 024.37368349, 024.37368348) để được hướng dẫn giải quyết.

Cục An toàn thực phẩm đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.


Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ cuối 2018, bệnh viện này đã tiếp nhận các bệnh nhân bị biến chứng nặng sau một thời gian dùng sản phẩm “Tiểu đường hoàn” (chưa rõ nguồn gốc) điều trị đái tháo đường, trong đó có bệnh nhân tử vong.

Đáng lưu ý, xét nghiệm đã tìm thấy chất phenformin trong sản phẩm này. Các bệnh nhân có cùng biểu hiện: đau bụng kèm theo đau ngực tương tự như cơn nhồi máu cơ tim cấp; sốc và suy đa tạng nhanh.

Các bác sĩ cho biết, phenformin là hoạt chất giúp hạ đường huyết nhưng đã bị cấm sử dụng trên toàn thế giới từ năm 1978, do có thể gây tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …