Ngừa thoái hóa điểm vàng như thế nào? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

“Những người bị thoái hóa điểm vàng sẽ dần dần không nhìn rõ mọi thứ, đặc biệt là khi họ nhìn vào mặt người khác hoặc đọc chữ trên màn hình ti vi”, theo healthline.com dẫn lời chuyên gia Samuel Pierce, Chủ tịch Hiệp hội Đo thị lực Mỹ.

Những người có một loại gien nào đó hoặc người thân trực hệ mắc AMD dễ mắc bệnh. Nguy cơ bị AMD tăng cao ở những người trên 60 tuổi, theo Viện Mắt quốc gia Mỹ.

Lối sống lành mạnh có thể giúp ngừa bệnh và tăng cường sức khỏe của mắt. Các nghiên cứu liên quan đến AMD cho thấy hút thuốc lá là yếu tố chính gây ra tình trạng này.

Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, giữ huyết áp và cholesterol ở mức bình thường và tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài ra, chuyên gia Pierce khuyên nên bảo vệ mắt khi ra ngoài trời nắng bằng cách đeo kính mát (loại có khả năng bảo vệ mắt khỏi tia cực tím) và đội mũ rộng vành (ảnh).

Một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim giàu chất chống ô xy hóa có thể hỗ trợ mắt. Ăn rau lá chứa nhiều lutein, như cải bó xôi giúp bảo vệ mắt.

Nếu bạn uống thuốc để kiểm soát huyết áp hoặc cholesterol trong máu thì tiếp tục duy trì.

“Kiểm soát được các vấn đề về tim mạch có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng”, ông Pierce nhấn mạnh. Tiếp tục rèn luyện thể chất giúp giữ cân nặng ở mức khỏe mạnh, đồng thời giúp duy trì huyết áp bình thường.

Một bài kiểm tra thị lực từ Trung tâm mắt Kellogg tại Đại học Michigan (Mỹ) có thể giúp bạn kiểm tra các dấu hiệu của thoái hóa điểm vàng. Bài kiểm tra như sau: Hãy nhìn chằm chằm vào trang giấy có ô li. Nếu bạn nhận thấy các đường kẻ ô li trên giấy bị gợn sóng hoặc mờ đi, hãy đến bệnh viện kiểm tra mắt.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Làm thế nào để dễ ngủ mà không phải uống thuốc? | Sức khỏe

Xin bác sĩ tư vấn giúp cách nào để dễ đi vào giấc ngủ mà không phải dùng thuốc. (Hà Bảo Nhi, 35 tuổi, ngụ Đồng Nai) Theo tiến sĩ – bác sĩ Đinh Vinh Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), chia sẻ các …

Tin Sức Khỏe
Buồn chán ‘như con gián’ gây hại cho sức khỏe của bạn đó! | Sức khỏe

Jacqueline Gottlieb, một nhà thần kinh học tại Viện Hành vi não bộ Zuckerman, Đại học Columbia (Mỹ), đã mời một nhóm các học giả hàng đầu trong lĩnh vực này thảo luận về cái sự chán. Nhóm các nhà khoa học đã xem xét sự nhàm chán ảnh hưởng …

Tin Sức Khỏe
Đừng hoảng nếu bạn thấy 11 điều lạ này sau khi quan hệ tình dục | Sức khỏe

Những phản ứng cơ thể sau “chuyện ấy” như vậy có thật nghiêm trọng và khi nào thì cần bác sĩ? Mục chính1 1.Xì hơi2 2.Đau3 3.Máu4 4.Vết xước5 5.Nóng rát6 6.Má, cổ… đỏ ửng7 7.Ngứa8 8.Muốn tiểu9 9.Mùi10 10.Rò tinh dịch 11 11.Cảm xúc dâng trào 1.Xì hơi Chuyên …