Ngừa thoái hóa điểm vàng như thế nào? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

“Những người bị thoái hóa điểm vàng sẽ dần dần không nhìn rõ mọi thứ, đặc biệt là khi họ nhìn vào mặt người khác hoặc đọc chữ trên màn hình ti vi”, theo healthline.com dẫn lời chuyên gia Samuel Pierce, Chủ tịch Hiệp hội Đo thị lực Mỹ.

Những người có một loại gien nào đó hoặc người thân trực hệ mắc AMD dễ mắc bệnh. Nguy cơ bị AMD tăng cao ở những người trên 60 tuổi, theo Viện Mắt quốc gia Mỹ.

Lối sống lành mạnh có thể giúp ngừa bệnh và tăng cường sức khỏe của mắt. Các nghiên cứu liên quan đến AMD cho thấy hút thuốc lá là yếu tố chính gây ra tình trạng này.

Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, giữ huyết áp và cholesterol ở mức bình thường và tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài ra, chuyên gia Pierce khuyên nên bảo vệ mắt khi ra ngoài trời nắng bằng cách đeo kính mát (loại có khả năng bảo vệ mắt khỏi tia cực tím) và đội mũ rộng vành (ảnh).

Một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim giàu chất chống ô xy hóa có thể hỗ trợ mắt. Ăn rau lá chứa nhiều lutein, như cải bó xôi giúp bảo vệ mắt.

Nếu bạn uống thuốc để kiểm soát huyết áp hoặc cholesterol trong máu thì tiếp tục duy trì.

“Kiểm soát được các vấn đề về tim mạch có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng”, ông Pierce nhấn mạnh. Tiếp tục rèn luyện thể chất giúp giữ cân nặng ở mức khỏe mạnh, đồng thời giúp duy trì huyết áp bình thường.

Một bài kiểm tra thị lực từ Trung tâm mắt Kellogg tại Đại học Michigan (Mỹ) có thể giúp bạn kiểm tra các dấu hiệu của thoái hóa điểm vàng. Bài kiểm tra như sau: Hãy nhìn chằm chằm vào trang giấy có ô li. Nếu bạn nhận thấy các đường kẻ ô li trên giấy bị gợn sóng hoặc mờ đi, hãy đến bệnh viện kiểm tra mắt.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …