Ngủ riêng có thể là điều tốt cho cả hai người | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nếu bạn khó có giấc ngủ ngon thì hãy thử các giải pháp như không uống cà phê sau 3 giờ chiều, bỏ ngủ trưa, tách khỏi điện thoại, máy tình buối tối… Tuy nhiên, sau khi làm đủ cách mà đêm đêm vẫn trằn trọc thì câu trả lời có lẽ ở người nằm bên cạnh bạn. Theo The Mirror, khi ấy, bạn và đối tác có thể có giấc ngủ hoàn toàn không tương thích.

Tờ Tâm lý học ngày nay thông tin, có đến 30% người Mỹ ngủ riêng khỏi nửa kia. Đây được gọi là “phân giường” hay ngủ riêng (nguyên mẫu: sleep divorce). Dù nghe có vẻ tiêu cực nhưng việc này không phải là dấu hiệu của một mối quan hệ đang gặp rắc rối, ngược lại, các chuyên gia cho rằng đó có thể là một điều tốt.

Họ lý giải có lẽ một trong hai người là “cú đêm” thức khuya, người kia lại là “gà” ngủ sớm. Mà nếu một trong hai thường bị gián đoạn giấc ngủ sẽ ảnh hưởng đến cả người còn lại. Những lý do khác khiến một số cặp đôi ngủ riêng bao gồm thời gian biểu khác nhau, ngáy và thậm chí nhiệt độ của căn phòng, theo The Mirror.

Trang PT viết: “Giấc ngủ kém có thể tác động tiêu cực đến các mối quan hệ. Thiếu ngủ làm giảm cảm giác tích cực ta dành cho đối tác. Giới nghiên cứu nhận thấy những người có giấc ngủ chất lượng thấp hơn thể hiện mức độ biết ơn thấp hơn và nhiều khả năng có cảm giác ích kỷ hơn những người ngủ ngon. Những người ngủ kém ít cảm giác đánh giá cao đối tác của họ. Hơn nữa, giấc ngủ kém của một người có tác động tiêu cực đến sự đánh giá và biết ơn đối với cả hai bên”.

Do vậy, các chuyên gia đưa lời khuyên rằng hãy trao đổi với người đầu ấp tay gối của bạn về chuyện phân giường, nhấn mạnh bạn yêu họ nhưng sẽ bớt bực bội nếu ngủ giường riêng. “Thử ngủ riêng 1 – 2 đêm/ tuần và xem mọi chuyện diễn ra như thế nào”, bài báo trên PT đề nghị.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.