Ngủ ngáy khiến bạn mau già | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Ngủ, cho thấy ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, có thể làm tăng tốc độ lão hóa. Ngáy là một trong những dấu hiệu cảnh báo phổ biến của vấn đề sức khỏe này, theo Medical Daily.

Hơi thở bị rối loạn xảy ra do sự bất thường của hô hấp trong khi ngủ do độ bão hòa ô xy trong máu ít hơn và các kích thích ngắn.

Nghiên cứu cho thấy hơi thở bị rối loạn giấc ngủ có thể khiến một người cơ thể già hơn 215 ngày so với tuổi. Sự gián đoạn giấc ngủ cũng liên quan đến việc tăng tốc độ tuổi lên 321 ngày, theo Medical Daily.

“Tuổi sinh học của con người có thể không giống với tuổi theo thời gian của họ”, Xiaoyu Li, tác giả chính của nghiên cứu và là nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Bệnh viện Brigham và Women’s và Trường Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan ở Boston (Mỹ), cho biết trong một tuyên bố.

Dữ liệu của nghiên cứu cung cấp bằng chứng sinh học hỗ trợ các tác động bất lợi về sinh lý và sức khỏe do hơi thở bị rối loạn giấc ngủ không được điều trị.

Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phân tích sức khỏe của 622 người trưởng thành.

Kết quả cho thấy phụ nữ có xu hướng trải qua quá trình lão hóa sinh học nhanh hơn liên quan đến hơi thở bị rối loạn so với nam giới.

Cho đến nay, nhiều người hơi thở bị rối loạn thường không được chẩn đoán và điều trị. Nhưng việc hiểu làm thế nào hơi thở bị rối loạn ảnh hưởng đến tuổi tác, có thể giúp tìm ra các can thiệp chống lão hóa mới và thúc đẩy tuổi thọ, 

theo Medical Daily.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …