Ngồi xem tivi quá lâu, cô gái tê chân rồi bị liệt nửa dưới vĩnh viễn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cô Emily Overton (23 tuổi) sống ở thị trấn Ulceby, hạt North Lincolnshire, Anh. Từ năm 12 tuổi, cô đã phải vật lộn với những cơn đau nhức đầu gối, theo Daily Mail.

Chúng không diễn ra liên tục. Emily phải thực hiện vật lý trị liệu để giảm đau. Những cơn đau đó chỉ là điềm báo.

Vào ngày 16.7.2018, Emily xem chương trình đấu vật Mỹ WWE với bạn trai đến tận khuya. Cô cảm thấy bị tê chân. Nhưng khi đứng dậy, cô gái trẻ đã không thể di chuyển hai chân mình.

“Đó là khoảng 3 giờ 30 phút sáng, tôi quyết định đi ngủ. Tôi để chân lên chiếc ghế trước mặt và cảm thấy hơi bị tê. Lúc đó, tôi đã cố đứng dậy nhưng nhận ra không thể di chuyển nửa thân dưới. Tôi đã bật khóc và hoảng loạn”, Emily kể lại.

Cô được bạn trai đưa đến Bệnh viện Hull Royal Infirmary cấp cứu. Sau đó, cô được chuyển sang bệnh viện Pinderfields.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cô mắc dị tật động mạch (AVM) ở cột sống.

Đây là căn bệnh hiếm gặp, xảy ra khi hình thành một đám rối các mạch máu nối nhau một cách bất thường giữa tĩnh mạch và động mạch, theo Daily Mail.

Động mạch có trách nhiệm mang máu giàu ô xy từ tim đến các cơ quan. Trong khi đó, tĩnh mạch lại mang máu thiếu ô xy từ các cơ quan trở lại phổi và tim. Những đám rối mạch máu sẽ làm đảo lộn quá trình này, có thể giết chết các tế bào thần kinh.

Trong trường hợp của Emily, những tổn hại đã nghiêm trọng đến mức khiến cô bị liệt vĩnh viễn từ phần thắt lưng trở xuống.

Hiện tại, người bạn trai đã quen suốt 6 năm của cô là anh Josh Reed-Osbourne (23 tuổi) chịu trách nhiệm chăm sóc cô.

Mặc dù bị liệt hai chân nhưng Emily vẫn không tuyệt vọng. Cô phát hiện mình có khả năng bắn súng tốt và mong muốn theo đuổi môn thể thao này. Emily đang nuôi ước mơ được tham dự Paralympic Games ở môn bắn súng, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện quá tải do bác sĩ ít, bệnh nhân nhiều | Sức khỏe

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) vừa diễn ra mới đây, nhiều ý kiến lo ngại tình trạng trên khiến chất lượng khám chữa bệnh bị giảm sút. Vì vậy ngành y tế cần sớm có giải pháp. Đầu tư vào y …

Tin Sức Khỏe
GSK đồng hành mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị | Sức khỏe

Hơn hai thập niên qua, ngành y tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thành công đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho 73% dân số. Những bước phát triển đáng kể có thể kể đến sự đồng hành của các công ty …

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật thành công ca ‘dây rốn thắt nút’, cứu cả mẹ lẫn con | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Tr.Th. M.T (27 tuổi, ngụ xã Đông Bình, huyện Thới Lai, Cần Thơ), đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhập viện sau khi có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, sau 1 ngày theo dõi, sản phụ có hiện tượng vỡ ối, tim …