Ngồi xem tivi quá lâu, cô gái tê chân rồi bị liệt nửa dưới vĩnh viễn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cô Emily Overton (23 tuổi) sống ở thị trấn Ulceby, hạt North Lincolnshire, Anh. Từ năm 12 tuổi, cô đã phải vật lộn với những cơn đau nhức đầu gối, theo Daily Mail.

Chúng không diễn ra liên tục. Emily phải thực hiện vật lý trị liệu để giảm đau. Những cơn đau đó chỉ là điềm báo.

Vào ngày 16.7.2018, Emily xem chương trình đấu vật Mỹ WWE với bạn trai đến tận khuya. Cô cảm thấy bị tê chân. Nhưng khi đứng dậy, cô gái trẻ đã không thể di chuyển hai chân mình.

“Đó là khoảng 3 giờ 30 phút sáng, tôi quyết định đi ngủ. Tôi để chân lên chiếc ghế trước mặt và cảm thấy hơi bị tê. Lúc đó, tôi đã cố đứng dậy nhưng nhận ra không thể di chuyển nửa thân dưới. Tôi đã bật khóc và hoảng loạn”, Emily kể lại.

Cô được bạn trai đưa đến Bệnh viện Hull Royal Infirmary cấp cứu. Sau đó, cô được chuyển sang bệnh viện Pinderfields.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cô mắc dị tật động mạch (AVM) ở cột sống.

Đây là căn bệnh hiếm gặp, xảy ra khi hình thành một đám rối các mạch máu nối nhau một cách bất thường giữa tĩnh mạch và động mạch, theo Daily Mail.

Động mạch có trách nhiệm mang máu giàu ô xy từ tim đến các cơ quan. Trong khi đó, tĩnh mạch lại mang máu thiếu ô xy từ các cơ quan trở lại phổi và tim. Những đám rối mạch máu sẽ làm đảo lộn quá trình này, có thể giết chết các tế bào thần kinh.

Trong trường hợp của Emily, những tổn hại đã nghiêm trọng đến mức khiến cô bị liệt vĩnh viễn từ phần thắt lưng trở xuống.

Hiện tại, người bạn trai đã quen suốt 6 năm của cô là anh Josh Reed-Osbourne (23 tuổi) chịu trách nhiệm chăm sóc cô.

Mặc dù bị liệt hai chân nhưng Emily vẫn không tuyệt vọng. Cô phát hiện mình có khả năng bắn súng tốt và mong muốn theo đuổi môn thể thao này. Emily đang nuôi ước mơ được tham dự Paralympic Games ở môn bắn súng, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Truyền hình trực tuyến ‘Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày’ | Sức khỏe

Đây là buổi trực tuyến thứ 3 nằm trong chương trình tư vấn Sức khỏe dạ dày do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng YUMANGEL – thuốc dạ dày chữ Y thực hiện, cung cấp những kiến thức thiết thực, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe dạ dày. …

Tin Sức Khỏe
Thấy các triệu chứng này, nên đi khám ung thư bàng quang | Sức khỏe

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Ông N.D.Đ (69 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD) khám với các triệu chứng như tiểu ra máu, đau nặng vùng hông lưng… Qua thăm khám và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen xấu đang tàn phá bộ não của bạn | Sức khỏe

Mục chính1 Thiếu ngủ2 Thiếu tương tác cá nhân3 Tiêu thụ nicotine4 Quá ham mê ăn uống5 Ít vận động Thiếu ngủ Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt quan trọng với sức khỏe não bộ. Trong khi chúng ta ngủ, não tự sửa …