Nghiên cứu đột phá giúp tái tạo thành công mô tim bị phá hủy | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nghiên cứu được các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) thực hiện trên chuột. Họ cho biết những gì thu được là “cực kỳ thú vị”. Nó cho thấy phương pháp mới có thể tái tạo lại các cơ tim và mạch máu bị tổn thương, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới trên chuột, các nhà khoa học đã kết hợp các tế bào tim với tế bào gốc. Mẫu tế bào gốc được lấy từ phôi người. Trong phòng thí nghiệm, chúng được phát triển thành tế bào thượng tâm mạc. Đây là loại tế bào xuất hiện ở lớp ngoài của tim.

Sau đó, các nhà khoa học đã kết hợp tế bào thương tâm mạc này với tế bào tim. Sự kết hợp này đã giúp các mô tim ở chuột phát triển, trưởng thành và hình thành mô tim mới, giúp tim bị tổn thương có thể co bóp tốt hơn.

Các nhà khoa học cho biết họ vẫn còn phải nghiên cứu nhiều hơn để tìm ra nguyên nhân vì sao tế bào thượng tâm mạc lại có thể giúp cơ tim phát triển tốt đến như vậy. Nhóm hi vọng phương pháp mới một ngày nào đó sẽ giúp người bệnh khôi phục lại trái tim khỏe mạnh.

Tại Anh, các số liệu cho thấy hiện có khoảng 900.000 người bị suy tim, trong khi con số này ở Mỹ lên đến 5,7 triệu người, theo Daily Mail.

Suy tim xảy ra khi tim bị mất một số chức năng, khiến không thể bơm máu đi khắp cơ thể. Nguyên nhân thường thấy là do cơ tim quá yếu hoặc bị cứng lại.

Một cơn đau tim có thể khiến một phần của tim bị thiếu ô xy, làm các mô bị chất dần, mất khả năng bơm máu và dẫn đến suy tim.

Vì các mô tim không thể tự tái tạo và chữa lành nên bất kỳ vấn đề gì cũng có thể dẫn đến những tổn thương tim vĩnh viễn. Với những người bị suy tim nặng thì ghép tim là phương pháp có thể giúp họ sống sót, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những cách để không bị stress ở nơi làm việc | Sức khỏe

Bạn không thể trốn tránh nó nhưng bạn chắc chắn có thể đối phó với nó. Sau đây là 5 điều bạn có thể làm để giải tỏa mọi căng thẳng trong công việc, theo The Times of India. Mục chính1 Bắt đầu ngày bằng một kế hoạch2 Phải quản …

Tin Sức Khỏe
Nằm sấp khi ngủ, có thật hại trăm bề như lời đồn? | Sức khỏe

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe Erin Berman của Nectar Sleep giải thích trên thethirty: “Trái ngược với niềm tin phổ biến, ngủ nằm sấp không phải là ‘xấu’. Nhưng, nó cũng có thể không phải là tư thế ngủ tốt nhất cho bạn”. Bà Berman nói rằng đối với …

Tin Sức Khỏe
Người trên 60 tuổi chỉ cần tập đi bộ nhanh 10 phút mỗi ngày | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng người trên 60 tuổi, chỉ cần 1 giờ đi bộ nhanh mỗi tuần, có thể giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, theo Daily Mail. Nghiên cứu được thực hiện với …