Nghiên cứu đột phá giúp tái tạo thành công mô tim bị phá hủy | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nghiên cứu được các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) thực hiện trên chuột. Họ cho biết những gì thu được là “cực kỳ thú vị”. Nó cho thấy phương pháp mới có thể tái tạo lại các cơ tim và mạch máu bị tổn thương, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới trên chuột, các nhà khoa học đã kết hợp các tế bào tim với tế bào gốc. Mẫu tế bào gốc được lấy từ phôi người. Trong phòng thí nghiệm, chúng được phát triển thành tế bào thượng tâm mạc. Đây là loại tế bào xuất hiện ở lớp ngoài của tim.

Sau đó, các nhà khoa học đã kết hợp tế bào thương tâm mạc này với tế bào tim. Sự kết hợp này đã giúp các mô tim ở chuột phát triển, trưởng thành và hình thành mô tim mới, giúp tim bị tổn thương có thể co bóp tốt hơn.

Các nhà khoa học cho biết họ vẫn còn phải nghiên cứu nhiều hơn để tìm ra nguyên nhân vì sao tế bào thượng tâm mạc lại có thể giúp cơ tim phát triển tốt đến như vậy. Nhóm hi vọng phương pháp mới một ngày nào đó sẽ giúp người bệnh khôi phục lại trái tim khỏe mạnh.

Tại Anh, các số liệu cho thấy hiện có khoảng 900.000 người bị suy tim, trong khi con số này ở Mỹ lên đến 5,7 triệu người, theo Daily Mail.

Suy tim xảy ra khi tim bị mất một số chức năng, khiến không thể bơm máu đi khắp cơ thể. Nguyên nhân thường thấy là do cơ tim quá yếu hoặc bị cứng lại.

Một cơn đau tim có thể khiến một phần của tim bị thiếu ô xy, làm các mô bị chất dần, mất khả năng bơm máu và dẫn đến suy tim.

Vì các mô tim không thể tự tái tạo và chữa lành nên bất kỳ vấn đề gì cũng có thể dẫn đến những tổn thương tim vĩnh viễn. Với những người bị suy tim nặng thì ghép tim là phương pháp có thể giúp họ sống sót, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …

Tin Sức Khỏe
Điều trị huyết áp cao làm chậm suy giảm nhận thức | Sức khỏe

“Phát hiện này rất quan trọng vì huyết áp cao và suy giảm nhận thức là hai trong số những tình trạng phổ biến nhất liên quan đến tuổi già”, Hãng tin ANI dẫn lời Giáo sư dịch tễ học L.H.Lumey tại Đại học Columbia (Mỹ). Nghiên cứu được thực …