Nghệ có thể giúp ngừa ung thư đầu và cổ

Dịch Vụ

Nghệ có thể giúp ngừa ung thư đầu và cổ

Các nghiên cứu phát hiện có những cách tự nhiên để chống ung thư, bao gồm cả ung thư đầu và cổ. 

Một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư toàn diện UCLA Jonsson (Mỹ), và được xuất bản trên tạp chí nghiên cứu ung thư lâm sàng, tạp chí nghiên cứu ung thư Mỹ hồi năm 2011, cho thấy chất curcumin – thành phần chính của nghệ – có thể ngăn chặn con đường tín hiệu tế bào liên quan đến sự phát triển của ung thư đầu và cổ, theo naturalnews.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) giải thích rằng, cũng như với các bệnh ung thư khác, ở những bệnh nhân bị ung thư đầu và cổ, một số tế bào trong cơ thể bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát.

 

Ung thư có thể bắt đầu ở những nơi khác nhau ở đầu và cổ họng. Ung thư thường bắt đầu ở xoang, bên trong hoặc phía sau mũi, trong miệng, trong cổ họng, trong thanh quản, trên môi, hoặc trong các tuyến sản xuất nước bọt.

Việc sử dụng rượu và thuốc lá được liệt kê là nguyên nhân gây ra nhiều loại ung thư nhất, và để giảm rủi ro thì phải tránh tất cả các sản phẩm thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu và tránh giường tắm nắng.

 

Nghệ được dùng nhiều trong nấu ăn ở một số nước châu Á và Trung Đông, và đã được ca ngợi trong nhiều thế kỷ qua nhờ các thuộc tính dược liệu mạnh mẽ của nó. Một số nghiên cứu đã phát hiện nghệ có thể ngăn chặn sự phát triển của một số loại ung thư.

 

Đối với nghiên cứu được đề cập ở trên, các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu nước bọt từ 21 bệnh nhân trước và sau khi nhai hai viên nén Tinh bột nghệ chứa tổng cộng 1.000 miligam curcumin.

 

Nghiên cứu phát hiện ra rằng chất curcumin làm giảm mức độ của các cytokine tăng cường ung thư.

 

Một phòng thí nghiệm độc lập ở Maryland (Mỹ) ghi nhận: Các cytokine gây viêm trong nước bọt giảm giúp giảm bệnh ung thư ở những bệnh nhân đã nhai chất curcumin, và đường dẫn tín hiệu của tế bào thúc đẩy sự phát triển ung thư bị ức chế.

 

Tiến sĩ Marilene Wang, tác giả cao cấp của nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy chất curcumin có thể hoạt động trong miệng của bệnh nhân bị ung thư đầu và cổ và giảm các hoạt động thúc đẩy tăng trưởng ung thư. Và nó không chỉ ảnh hưởng đến ung thư bằng cách ức chế con đường tín hiệu tế bào quan trọng, nó cũng ảnh hưởng đến nước bọt bằng cách giảm các cytokine gây viêm trong nước bọt”.

 

Tất nhiên, phòng ngừa luôn tốt hơn chữa bệnh, và việc tăng tiêu thụ củ nghệ có thể mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho mọi người.

 

Chúng tôi gợi ý nhiều cách thông minh để cho nghệ vào bữa ăn như cho nghệ vào: trứng, súp lơ rang, khoai tây và các loại rau khác để tăng hương vị; cơm, hoặc tách nước nghệ, sữa dừa nghệ và trà mật ong nghệ.

Liên quan: http://shopnhatchatluong.com

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dịch Vụ
Cách hút Shisha nhiều khói tạo kiểu nghệ thuật không sặc khói khi hút

Mục chính1 Cách hút Shisha nhiều khói tạo kiểu nghệ thuật không sặc khói khi hút2 I. Cần chuẩn bị gì để hút shisha không bị sặc2.1 1. Cho quá nhiều thuốc :2.2 2. Cho quá nhiều than :2.3 3. Thiếu kinh nghiệm khi sử dụng giấy bạc:2.4 4. Để bình shisha nhỏ …

Dịch Vụ
ĐẶT TIỆC THÔI NÔI UY TÍN TẠI NHÀ

Mục chính1 ĐẶT TIỆC THÔI NÔI UY TÍN TẠI NHÀ2 Đặt tiệc thôi nôi uy tín tại nhà3 TIỆC TẠI NHÀ TIẾT KIỆM KINH PHÍ CHO KHÁCH HÀNG4 Đặt tiệc thôi nôi uy tín tại nhà ĐẶT TIỆC THÔI NÔI UY TÍN TẠI NHÀ Đặt tiệc ở đâu ngon giá rẻ? – …

Dịch Vụ
ĐẶT TIỆC TẠI NHÀ UY TÍN QUẬN BÌNH THẠNH

ĐẶT TIỆC TẠI NHÀ UY TÍN QUẬN BÌNH THẠNH Các bữa tiệc chỉ lâu lâu mới được tổ chức 1 lần và lại càng đặc biệt hơn khi các bữa tiệc được chủ tiệc tổ chức tại nhà. Tại đó, khách mời sẽ hiểu được thái độ cũng như đẳng …