Nếu bạn mắc chứng hay quên, hãy siêng ăn dưa chuột! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn dưa chuột (dưa leo) có thể ngăn ngừa mất trí nhớ liên quan đến lão hóa, nhờ vào fisetin, một loại flavonol có trong rau, theo Natural News.

Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu sinh học Salk (Mỹ) gần đây đã thực hiện một nghiên cứu trên động vật sử dụng những con chuột có khuynh hướng di truyền như bệnh Alzheimer. Họ phát hiện việc cho những con vật này uống một liều fisetin hằng ngày sẽ khiến ký ức của chúng không bị suy giảm như bình thường.

Flavonol cũng có tác dụng đối với những động vật khỏe mạnh không mắc bệnh Alzheimer. Những con chuột khỏe mạnh được điều trị bằng flavonol từ thực vật cũng cho thấy sự cải thiện về khả năng ghi nhớ mọi thứ.

Hơn nữa, trí nhớ của những con chuột được điều trị tiếp tục cải thiện ngay cả khi bộ não của chúng hình thành các mảng amyloid, các protein trong não bị đổ lỗi cho sự phát triển của bệnh Alzheimer. Do đó, khả năng ngăn chặn mất trí nhớ do fisetin có thể có ý nghĩa lớn đối với bệnh nhân mắc bệnh.

Fisetin có thể được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Dưa chuột và dâu tây chứa lượng hợp chất cao nhất, mà các nghiên cứu đã chỉ ra nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa mất trí nhớ ở chuột trong các thử nghiệm trên động vật, theo Natural News.

Nó kích hoạt một con đường liên quan đến cách chúng ta lấy lại ký ức trong não. Các nghiên cứu thực hiện hơn một thập kỷ trước cho thấy fisetin giúp bảo vệ các tế bào của não khỏi tác hại của lão hóa.

Những xét nghiệm đã chứng minh rằng fisetin có thể ngăn ngừa viêm và các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào não, theo Natural News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …