Nếu bạn mắc chứng hay quên, hãy siêng ăn dưa chuột! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn dưa chuột (dưa leo) có thể ngăn ngừa mất trí nhớ liên quan đến lão hóa, nhờ vào fisetin, một loại flavonol có trong rau, theo Natural News.

Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu sinh học Salk (Mỹ) gần đây đã thực hiện một nghiên cứu trên động vật sử dụng những con chuột có khuynh hướng di truyền như bệnh Alzheimer. Họ phát hiện việc cho những con vật này uống một liều fisetin hằng ngày sẽ khiến ký ức của chúng không bị suy giảm như bình thường.

Flavonol cũng có tác dụng đối với những động vật khỏe mạnh không mắc bệnh Alzheimer. Những con chuột khỏe mạnh được điều trị bằng flavonol từ thực vật cũng cho thấy sự cải thiện về khả năng ghi nhớ mọi thứ.

Hơn nữa, trí nhớ của những con chuột được điều trị tiếp tục cải thiện ngay cả khi bộ não của chúng hình thành các mảng amyloid, các protein trong não bị đổ lỗi cho sự phát triển của bệnh Alzheimer. Do đó, khả năng ngăn chặn mất trí nhớ do fisetin có thể có ý nghĩa lớn đối với bệnh nhân mắc bệnh.

Fisetin có thể được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Dưa chuột và dâu tây chứa lượng hợp chất cao nhất, mà các nghiên cứu đã chỉ ra nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa mất trí nhớ ở chuột trong các thử nghiệm trên động vật, theo Natural News.

Nó kích hoạt một con đường liên quan đến cách chúng ta lấy lại ký ức trong não. Các nghiên cứu thực hiện hơn một thập kỷ trước cho thấy fisetin giúp bảo vệ các tế bào của não khỏi tác hại của lão hóa.

Những xét nghiệm đã chứng minh rằng fisetin có thể ngăn ngừa viêm và các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào não, theo Natural News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi | Thế giới

Số người tử vong nói trên cao hơn con số ước tính 110.000 cái chết liên quan đến bệnh sởi trong năm 2017, theo dữ liệu của WHO. Báo cáo mới, được công bố hôm 5.12, dựa trên dữ liệu sức khỏe từ WHO, CDC và Quỹ Nhi đồng Liên …

Tin Sức Khỏe
Vụ 1.000 tấn dược liệu nhập lậu: Vì sao khó kiểm soát chất lượng dược liệu? | Sức khỏe

Liên quan đến vụ việc Công an Hà Nội bắt giữ 1.000 tấn dược liệu nhập lậu, trao đổi với phóng viên Thanh Niên chiều 5.12, phó giáo sư – tiến sĩ Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết: “Sự …

Tin Sức Khỏe
Nghỉ tập gym bao lâu thì cơ bắp bắt đầu nhỏ lại? | Sức khỏe

Nếu bạn ngưng tập gym thì cơ bắp sẽ bị suy giảm và yếu đi, ảnh hưởng đến các vận động hằng ngày. Cơ thể cũng cảm thấy mệt mỏi hơn và dễ bị tăng cân nếu không điều chỉnh chế độ ăn phù hợp, theo Pop Sugar. Quá trình …