Nam thanh niên bị tắc ruột sau khi thường xuyên uống trà sữa, bỏ cơm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bệnh nhân là Nhật L. (trú tại huyện Hạ Hòa,  Phú Thọ), được người nhà đưa vào cấp cứu tại Đơn vị Ngoại – Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao (Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ) hôm 19.8.

Bệnh nhân đến viện trong tình trong tình trạng đau bụng nhiều, nôn, bụng chướng. Tại bệnh viện, kết quả chụp cắt lớp có hình ảnh tắc ruột, kết quả siêu âm cho hình ảnh các quai ruột giãn to.

Theo người nhà cho biết, bệnh nhân bị đau bụng từ khoảng 20 ngày trước nhập viện và trong 6 ngày trở lại đây bị đau dữ dội nên được người nhà đưa vào bệnh viện tuyến huyện. Sau 5 ngày điều trị tại tuyến huyện không đỡ, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Qua kết quả chụp và siêu âm, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán bị tắc ruột do bã thức ăn. Các bác sĩ đã tiến hành mổ dạ dày, mở ruột và lấy ra 2 khối bã thức ăn to trong dạ dày và ruột non của bệnh nhân.


Hai khối bã thức ăn được lấy ra từ dạ dày và ruột của nam thanh niên 20 tuổi

Người nhà bệnh nhân cho biết, khi ở nhà, Nhật L. có thói quen không khoa học, thường xuyên uống trà sữa, bỏ cơm.
Bác sĩ Trần Thanh Tùng, Phó trưởng đơn vị Ngoại – Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao (Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ), cho biết nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh nhân này có nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc cao, hoại tử ruột, suy đa tạng và gây nguy hại đến tính mạng. Bệnh nhân hiện đang được theo dõi sức khỏe sau mổ.
Các bác sĩ khuyến cáo, mọi người cần ăn chín, uống sôi; hạn chế ăn đồ ăn nhanh, ăn vặt; hạn chế sử dụng nước ngọt, nước có ga, trà sữa…; tẩy giun theo định kỳ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …