Nấm hương lên men là ‘thực phẩm kháng khuẩn’? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát triển một công thức tương thích với thực phẩm kháng khuẩn mới, theo Natural News.

Cây lúa sản xuất cám gạo hoạt tính sinh học và trấu, trong khi nấm sản xuất polysacarit hoạt tính sinh học và các hợp chất khác. Những thành phần thực phẩm này đã được chứng minh là có rất nhiều lợi ích sức khỏe tiềm tàng trong tế bào, động vật gặm nhấm và con người.

Nấm lên men với cám gạo dường như có các hợp chất hoạt tính sinh học không có trong cùng loại nấm và cám gạo không được lên men.

Các chất chiết xuất của nấm hương lên men đã ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh trong các tế bào đại thực bào bị nhiễm bệnh và trong các cơ quan chuột khác nhau, chẳng hạn như manh tràng, hạch bạch huyết mạc treo ruột, lá lách và gan, theo Natural News.

Nhìn chung, cơ chế kháng sinh chiết xuất liên quan đến quá trình thực bào của vi khuẩn ngoại bào, bắt giữ vi khuẩn nội bào và ngăn chặn sự di chuyển của vi khuẩn qua các tế bào biểu mô ruột.

Phát hiện này cho thấy nấm hương lên men với cám gạo có thể được sử dụng như một loại thực phẩm kháng khuẩn chức năng và kháng sinh y tế, theo Natural News.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …