Muốn sống thọ? Hãy làm cho bạn đời hạnh phúc! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các nhà nghiên cứu Đại học Rutgers (Mỹ) từng phát hiện ra rằng cuộc sống của người chồng sẽ tuyệt vời hơn nếu vợ của họ cảm thấy hôn nhân hạnh phúc.

Mới đây, nhà tâm lý học xã hội Olga Stavrova đến từ Hà Lan lại đặt câu hỏi: Vậy sự hạnh phúc của người phối ngẫu (không phân biệt giới tính) liệu có khiến cuộc sống chúng ta không chỉ hạnh phúc mà còn lâu dài hơn không?, theo PToday.

Olga Stavrova đã kiểm tra mẫu đại diện gồm hơn 4.000 cặp vợ chồng từ 50 tuổi trở lên. Mẫu được theo dõi suốt 8 năm, được đo lường một loạt biến số tâm lý và thể chất.

Từ đó, nhà nghiên cứu nhận thấy những người có bạn đời không hạnh phúc thì nguy cơ tử vong cao hơn so với những người có bạn đời hạnh phúc.

Nói cách khác, những người có vợ/chồng hạnh phúc sống lâu hơn những người có vợ/chồng không hạnh phúc. Điều này không phụ thuộc vào giới tính, dân tộc, trình độ học vấn, thu nhập hộ gia đình hay xu hướng tính dục cá nhân, theo PToday.

Một số lý lẽ được đưa ra để giải thích cho kết quả nói trên.

Một là, khi người phối ngẫu hạnh phúc, họ sẽ sẵn sàng chăm sóc chúng ta hơn, đặc biệt là trong thời gian ta bị bệnh.

Hai là, họ vui thì ít xảy ra “nội chiến”, giảm căng thẳng cho chúng ta.

Ba là, những người hạnh phúc thường hoạt động thể chất nhiều hơn. Họ thúc đẩy chúng ta tích cực tập luyện, giảm khả năng tử vong.

Cho nên, ngoài các biện pháp giữ sức khỏe thường thấy, từ hôm nay, hãy chăm bón hạnh phúc cho nhau. Dành cho nhau những món quà bất ngờ, cử chỉ yêu thương, lắng nghe chân thành… bởi sau tất cả, mọi mối quan hệ đều là đường hai chiều. Hai người hạnh phúc, cả nhà sống lâu.

Vì vậy, đọc xong hãy chia sẻ bài viết này đến người thương như một nhắc nhở tinh tế nhé!

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …