Một tuần không thể đi tiêu, người đàn ông bị hoại tử ruột | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Cụ ông được người nhà phát hiện và đưa đến một bệnh viện ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) cấp cứu. Tại bệnh viện, ông kể với các bác sĩ rằng mình đã bị táo bón và một tuần qua không thể đi tiêu, theo Daily Mail.
Ảnh chụp cắt lớp cho thấy 30 cm phân cứng ứ đọng trong ruột cụ ông. Mô ruột ở phần này cũng bị hoại tử. Các bác sĩ còn chẩn đoán ông bị viêm loét đại tràng. Thân nhiệt bệnh nhân lúc đó là 39 độ C, sốt nhẹ so với nhiệt độ bình thường là 37 độ C.

Ca phẫu thuật đã cắt bỏ 30 cm ruột có tích tụ phân cứng. Sau ca mổ, cụ ông được tiếp tục theo dõi 2 tuần nữa trước khi xuất viện về nhà, theo Apple Daily.

Táo bón là vấn đề sức khỏe thường gặp. Bệnh có thể được điều trị bằng chế độ ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước. Nguyên nhân táo bón thường là do ăn ít rau củ, trái cây, uống quá ít nước hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Táo bón nếu không được điều trị có thể gây tử vong, đặc biệt là ở người già. Trong trường hợp nặng, táo bón gây ứ phân sẽ khiến phân bị nén lại, cứng, tích tụ phân quá nhiều sẽ làm vỡ ruột. Tình trạng này dẫn đến nhiễm trùng huyết đe dọa tính mạng, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.