Một tuần không thể đi tiêu, người đàn ông bị hoại tử ruột | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Cụ ông được người nhà phát hiện và đưa đến một bệnh viện ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) cấp cứu. Tại bệnh viện, ông kể với các bác sĩ rằng mình đã bị táo bón và một tuần qua không thể đi tiêu, theo Daily Mail.
Ảnh chụp cắt lớp cho thấy 30 cm phân cứng ứ đọng trong ruột cụ ông. Mô ruột ở phần này cũng bị hoại tử. Các bác sĩ còn chẩn đoán ông bị viêm loét đại tràng. Thân nhiệt bệnh nhân lúc đó là 39 độ C, sốt nhẹ so với nhiệt độ bình thường là 37 độ C.

Ca phẫu thuật đã cắt bỏ 30 cm ruột có tích tụ phân cứng. Sau ca mổ, cụ ông được tiếp tục theo dõi 2 tuần nữa trước khi xuất viện về nhà, theo Apple Daily.

Táo bón là vấn đề sức khỏe thường gặp. Bệnh có thể được điều trị bằng chế độ ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước. Nguyên nhân táo bón thường là do ăn ít rau củ, trái cây, uống quá ít nước hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Táo bón nếu không được điều trị có thể gây tử vong, đặc biệt là ở người già. Trong trường hợp nặng, táo bón gây ứ phân sẽ khiến phân bị nén lại, cứng, tích tụ phân quá nhiều sẽ làm vỡ ruột. Tình trạng này dẫn đến nhiễm trùng huyết đe dọa tính mạng, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khi vào năm học mới như thế nào? | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Vào năm học, phụ huynh cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập. Trong hè, thời gian biểu của …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ từ ngưng thở khi ngủ | Sức khỏe

Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu thu thập từ khoảng 20.000 bệnh nhân OSA, khoảng 2% trong số này cũng được chẩn đoán bị ung thư. Theo các nhà khoa học, tuổi cao có liên quan đến nguy cơ ung thư cao, song điều chỉnh dữ liệu theo tuổi, …

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …