Một phen kinh hoàng do bị con nhện cực độc chui vào lỗ tai | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bà Susie Torres đến một bệnh viện ở bang Missouri (Mỹ) sau khi nghe có âm thanh lạo xạo trong lỗ tai trái. Ban đầu, bà nghĩ đó có lẽ là do nước ứ đọng trong tai, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, tình trạng này lại kéo dài và không dứt. Bà Torres quyết định đến gặp bác sĩ để điều trị. Sau khi kiểm tra, người y tá đã chạy đi gọi bác sĩ.

Lúc này, bà Torres vẫn chưa hoảng sợ vì bà không biết con gì đang bên trong tai mình. Bác sĩ sau đó phát hiện đấy là một con nhện nâu ẩn dật.

Đây là 1 trong 3 loại nhện ở Bắc Mỹ được xác định là có vết cắn cực độc với con người. Nó dài chỉ từ 0,6 đến 2 cm. Nọc độc của nhện nâu ẩn dật có thể gây hoại tử. Nói cách khác, các hóa chất trong nọc độc của nó có thể khiến các mô cơ chết đi.

Nếu không được điều trị, vết cắn của nhện nâu ẩn dật có thể gây sốt, ớn lạnh, buồn nơn, đau khớp, yếu cơ. Trong một số trường hợp hiếm gặp, người bệnh có thể bị co giật, thậm chí hôn mê.

Điều may mắn là các bác sĩ đã khéo léo kéo con nhện ra khỏi tai bà Torres mà không làm nó cắn vào tai bệnh nhân. Những gì nó làm là chỉ bò quanh bên trong tai để chạy trốn.

Một số nghiên cứu cho thấy có đến 37% những người bị nhện nâu ẩn dật cắn bị hoại tử da. Tuy nhiên, các thống kê ở Mỹ cho thấy trong vòng 10 năm qua, chỉ có 2 trường hợp tử vong do bị nhện nâu ẩn dật cắn, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …