Một ngày cứu 3 người bị chấn thương sọ não ở Phú Quốc | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Chiều 6.8, bác sĩ Nguyễn Thanh Bình, Phó Khoa Ngoại, Trung tâm y tế H.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết trung tâm vừa cấp cứu thành công 3 nạn nhân bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não.

Đó là các bệnh nhân: Dương Thị Kim Luyến (31 tuổi, ngụ TT.Dương Đông, H.Phú Quốc), Trần Quốc Thịnh (27 tuổi, ngụ xã Gành Dầu, H.Phú Quốc) và Ngô Thị Yến Nhi (29 tuổi, ngụ tỉnh An Giang). Cả ba là nạn nhân trong một vụ tại nạn giao thông ở xã Gành Dầu vào sáng 3.8, sau khi sơ cứu được đưa vào Trung tâm y tế H.Phú Quốc khoảng 9 giờ cùng ngày.

Sau khi thăm khám, bác sĩ Bình cho biết nạn nhân Luyến bị chấn thương sọ não hở, vết thương tại vị trí trán để lộ phần não ra ngoài. Bác sĩ Bình quyết định mổ ngay cho nạn nhân này. Bệnh nhân Thịnh bị vết thương trán dài bên phải, dập não, tụ máu ngoài màng cứng. Trường hợp này bác sĩ Bình yêu cầu kiểm tra lại để có quyết định sau.

Đáng nói là trong 3 ca bệnh nói trên, có 2 ca (bệnh nhân Luyến và Nhi) không có thân nhân nhưng lãnh đạo trung tâm vẫn quyết định mổ mà không nói gì đến vấn đề chi phí hay phải chờ đợi ý kiến người thân. Bác sĩ Bình cho biết, ca của bệnh nhân Luyến được thực hiện từ 10 giờ đến khoảng 14 giờ thì hoàn thành, tiếp theo mổ ca của bệnh nhân Thịnh đến khoảng 17 giờ thì xong.

Riêng ca bệnh nhân Nhi, sau khi chụp CT nhận thấy tụ máu dưới màng cứng bán cầu bên phải kèm gãy tay trái. Tuy nhiên, do bệnh nhân vẫn còn tỉnh táo nên trung tâm quyết định không mổ mà điều trị bảo tồn.

Theo đánh giá của bác sĩ Bình, 2 ca mổ đã thực hiện thành công, sức khoẻ bệnh nhân đang tiến triển tốt. Hiện tại, bệnh nhân Nhi được chuyển sang Khoa Ngoại để chăm sóc. Còn hai bệnh nhân Thịnh và Luyến vẫn đang được theo dõi ở phòng hậu phẫu.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện Bạch Mai có thêm hệ thống chụp, can thiệp mạch | Sức khỏe

Nhiều trường hợp sử dụng kem trắng da siêu tốc, các loại kem trộn gắn mác “nhà làm”, “gia truyền” nhưng thực chất là chứa corticoid khiến làn da bị hủy hoại, nhiễm độc kèm nhiều biến chứng viêm da corticoid nặng nề. Nghiên cứu mới, được đăng trên Tạp …

Tin Sức Khỏe
Suýt chết bị sán chui vào vùng kín đẻ trứng khi tắm hồ | Thế giới

Theo Đài Fox News ngày 17.11, một người đàn ông ở Anh suýt tử vong sau khi bơi tại hồ Malawi ở phía nam châu Phi và bị một con sán chui vào cơ thể qua bộ phận sinh dục và đẻ trứng. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân …

Tin Sức Khỏe
Trang trí Giáng sinh sớm khiến bạn hạnh phúc hơn | Sức khỏe

Theo NYPost, nghiên cứu mới chỉ ra, trang trí nhà mừng Giáng sinh nhiều tháng trước ngày lễ chính thức, thậm chí ngay sau Halloween, có thể khiến bạn hạnh phúc hơn. Các chuyên gia giải thích, việc sống trong không khí đó thúc đẩy tinh thần bởi nó có …