Một khối thạch trắng như ngọc lồi ra từ mắt phải người đàn ông | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Sau lần phẫu thuật đó, ông phát hiện ra một sẹo trên giác mạc. Sẹo này càng ngày trở nên dày trong sáu tháng tiếp theo, theo Live Science ngày 5.4.

Từ đó, thị lực ở mắt phải của ông càng ngày càng mờ và thậm chí không thể nhìn thấy cho dù tay của bác sĩ cử động ngay trước mắt ông.

Các bác sĩ của Trung tâm Mắt Duke (Bắc Carolina, Mỹ) đã phẫu thuật lấy khối trắng đó ra và kiểm tra một vài tế bào trong khối trắng đó dưới kính hiển vi.

Kết quả cho thấy người đàn ông bị sẹo lồi giác mạc – một loại tổn thương giác mạc khá hiếm, Live Science trích dẫn lời của bác sĩ mắt Nikolas Raufi của Trung tâm Mắt Duke.

Bác sĩ mắt John Hovanesian của Hội Mắt Harvard ở California cho biết có chưa đầy 100 trường hợp như trên được báo cáo từ hơn 1 thế kỷ nay.

Và trường hợp của người đàn ông trên cũng khá hiếm vì các trường hợp trên được phát hiện sẹo lồi giác mạc khi họ chỉ khoảng 30 tuổi.

Một vài người sinh ra có những hội chứng có thể tạo nên những sẹo giác mạc và có ở cả hai mắt. Tuy nhiên, tình trạng sẹo lồi này cũng có thể xảy ra sau khi bị nhiễm trùng hoặc tổn thương sau phẫu thuật, chẳng hạn như phẫu thuật đục thủy tinh thể, Live Science trích dẫn thông tin của Viện Nhãn khoa Mỹ.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bố tình cờ biết mình mắc ung thư di căn nhờ dạy con làm bài tập | Sức khỏe

Ông Jenkyn có 5 người con và hiện đang sống ở thị trấn Ipswich, hạt Suffolk, Anh. Vào tháng 5.2019, con gái của Jenkyn là nữ sinh Alice (17 tuổi) phải hoàn thành các bài tập về hạch bạch huyết để chuẩn bị cho kỳ thi trung học, theo Fox …

Tin Sức Khỏe
Bị chảy máu sau ‘chuyện ấy’, người mẹ bàng hoàng khi biết là ung thư | Sức khỏe

Bà mẹ này tin chắc sẽ phát hiện bệnh sớm nếu được làm xét nghiệm phết tế bào ngay từ đầu. Maxine Smith, 31 tuổi (Anh), được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung cách đây 2 năm và hiện đang phải hóa trị, theo trang Newsin. Vào …

Tin Sức Khỏe
Nhiều hoạt động chăm lo tết cho bệnh nhân nghèo | Sức khỏe

Vào ngày 21.1 (27 tết), Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM tổ chức thăm và tặng quà cho số bệnh nhân phải ở lại điều trị trong những ngày tết với số lượng khoảng 200 phần quá (trị giá 1 triệu đồng/phần). Cũng trong ngày 21.1, BV phối hợp với …