Một khối thạch trắng như ngọc lồi ra từ mắt phải người đàn ông | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Sau lần phẫu thuật đó, ông phát hiện ra một sẹo trên giác mạc. Sẹo này càng ngày trở nên dày trong sáu tháng tiếp theo, theo Live Science ngày 5.4.

Từ đó, thị lực ở mắt phải của ông càng ngày càng mờ và thậm chí không thể nhìn thấy cho dù tay của bác sĩ cử động ngay trước mắt ông.

Các bác sĩ của Trung tâm Mắt Duke (Bắc Carolina, Mỹ) đã phẫu thuật lấy khối trắng đó ra và kiểm tra một vài tế bào trong khối trắng đó dưới kính hiển vi.

Kết quả cho thấy người đàn ông bị sẹo lồi giác mạc – một loại tổn thương giác mạc khá hiếm, Live Science trích dẫn lời của bác sĩ mắt Nikolas Raufi của Trung tâm Mắt Duke.

Bác sĩ mắt John Hovanesian của Hội Mắt Harvard ở California cho biết có chưa đầy 100 trường hợp như trên được báo cáo từ hơn 1 thế kỷ nay.

Và trường hợp của người đàn ông trên cũng khá hiếm vì các trường hợp trên được phát hiện sẹo lồi giác mạc khi họ chỉ khoảng 30 tuổi.

Một vài người sinh ra có những hội chứng có thể tạo nên những sẹo giác mạc và có ở cả hai mắt. Tuy nhiên, tình trạng sẹo lồi này cũng có thể xảy ra sau khi bị nhiễm trùng hoặc tổn thương sau phẫu thuật, chẳng hạn như phẫu thuật đục thủy tinh thể, Live Science trích dẫn thông tin của Viện Nhãn khoa Mỹ.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khi vào năm học mới như thế nào? | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Vào năm học, phụ huynh cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập. Trong hè, thời gian biểu của …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ từ ngưng thở khi ngủ | Sức khỏe

Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu thu thập từ khoảng 20.000 bệnh nhân OSA, khoảng 2% trong số này cũng được chẩn đoán bị ung thư. Theo các nhà khoa học, tuổi cao có liên quan đến nguy cơ ung thư cao, song điều chỉnh dữ liệu theo tuổi, …

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …