Một khối thạch trắng như ngọc lồi ra từ mắt phải người đàn ông | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Sau lần phẫu thuật đó, ông phát hiện ra một sẹo trên giác mạc. Sẹo này càng ngày trở nên dày trong sáu tháng tiếp theo, theo Live Science ngày 5.4.

Từ đó, thị lực ở mắt phải của ông càng ngày càng mờ và thậm chí không thể nhìn thấy cho dù tay của bác sĩ cử động ngay trước mắt ông.

Các bác sĩ của Trung tâm Mắt Duke (Bắc Carolina, Mỹ) đã phẫu thuật lấy khối trắng đó ra và kiểm tra một vài tế bào trong khối trắng đó dưới kính hiển vi.

Kết quả cho thấy người đàn ông bị sẹo lồi giác mạc – một loại tổn thương giác mạc khá hiếm, Live Science trích dẫn lời của bác sĩ mắt Nikolas Raufi của Trung tâm Mắt Duke.

Bác sĩ mắt John Hovanesian của Hội Mắt Harvard ở California cho biết có chưa đầy 100 trường hợp như trên được báo cáo từ hơn 1 thế kỷ nay.

Và trường hợp của người đàn ông trên cũng khá hiếm vì các trường hợp trên được phát hiện sẹo lồi giác mạc khi họ chỉ khoảng 30 tuổi.

Một vài người sinh ra có những hội chứng có thể tạo nên những sẹo giác mạc và có ở cả hai mắt. Tuy nhiên, tình trạng sẹo lồi này cũng có thể xảy ra sau khi bị nhiễm trùng hoặc tổn thương sau phẫu thuật, chẳng hạn như phẫu thuật đục thủy tinh thể, Live Science trích dẫn thông tin của Viện Nhãn khoa Mỹ.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.