Một cụ bà bị con gà trống tấn công mổ hỏng mắt | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 29.3, Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết khoa này đang điều trị, chăm sóc đối với bệnh nhân Tuyền.

Trước đó, bà Tuyền vào viện trong tình trạng mắt phải chảy nhiều máu. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ nhãn cầu do chấn thương, điểm vỡ phức tạp, có nhiều dị vật nằm trong nội nhãn, tổ chức nội nhãn phòi ra ngoài. Các bác sĩ đã phẫu thuật bảo tồn nhãn cầu, nhưng tiên lượng khả năng phục hồi thị lực cho bệnh nhân rất thấp.

Thông tin từ bệnh nhân cho hay, khi bà đang cho gà ăn, bất ngờ một gà trống nhảy lên đá vào mặt khiến bà ngã xuống nền; tiếp đó con gà nhảy vào dùng mỏ mổ liên tiếp vào mắt của bà. Sự việc diễn ra nhanh nên bà không kịp phản ứng.

Trước đó, Khoa Mắt bệnh viện cũng phẫu thuật cấp cứu cho một cháu bé bị con cò mổ thủng mắt.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Trần Ánh Dương, Trưởng khoa Mắt của bệnh viện, trong sinh hoạt hay lao động, người dân (nhất là trẻ em) không nên đứng gần các loài gia cầm vì gia cầm khi nhìn thấy mắt người thường tưởng đó là con mồi đang di động nên nó sẽ mổ khi đến gần.

Khi bị dị vật rơi vào mắt hoặc mắt bị tổn thương, người dân tuyệt đối không nên tự ý lấy dị vật ra ngoài; đặc biệt nếu kèm theo tổn thương phức tạp như trường hợp trên càng không nên tự rửa vì người dân có thể làm trôi cả nội nhãn ra ngoài, rất nguy hiểm. Bệnh nhân cần phải được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …