Một bé trai mang ADN của ba người đã chào đời ở Hy Lạp | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Trước đó, người phụ nữ này đã làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) 4 lần, nhưng đều thất bại. Sau đó, cô đã nghe về cuộc thử nghiệm giúp sinh ra em bé mang ADN của ba người do các nhà khoa học Hy Lạp và Tây Ban Nha thực hiện.

Cô liền đến gặp các nhà khoa học này để xin được tham gia cuộc thử nghiệm này. Họ đã sử dụng một kỹ thuật Maternal Spindle Transfer – chuyển ADN từ một trong trứng của cô vào trứng của người hiến tặng trước khi thụ tinh với tinh trùng và đông lạnh, theo Daily Mail.

Vào ngày 9.4, cô đã sinh ra một bé trai nặng 2,9 kg. Cả hai mẹ con đều mẹ tròn con vuông.

Đây là một bước đột phá mới để giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến vô sinh ở phụ nữ mà có thể giúp di truyền được gien của người mẹ, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, theo một giáo sư của Đại học Oxford (Anh), liệu đây có mạo hiểm vì có thể di truyền lại gien vô sinh cho đứa bé thay vì điều trị rối loạn gien này. Họ cũng nên đặt nặng đạo đức ngành y vào trong những trường hợp này.

Tiến sĩ Nuno Costa-Borges, đồng sáng lập Embryotools dẫn đầu cuộc thử nghiệm trên, khăng khăng rằng quá trình này không đáng lo ngại. Giống như hiến trứng, đứa bé chắc chắn sẽ mang 99% gien của ba và mẹ trong khi đó chỉ có 1% là từ người hiến trứng.

“Đối với một vài bệnh nhân, thật khó chấp nhận khi mang thai không phải từ trứng của mình”, Costa-Borges nói trên Daily Mail.

Đã có hai em bé sinh ra từ quy trình này. Một bé ở Mexico và một ở Ukraine.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khi vào năm học mới như thế nào? | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Vào năm học, phụ huynh cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập. Trong hè, thời gian biểu của …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ từ ngưng thở khi ngủ | Sức khỏe

Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu thu thập từ khoảng 20.000 bệnh nhân OSA, khoảng 2% trong số này cũng được chẩn đoán bị ung thư. Theo các nhà khoa học, tuổi cao có liên quan đến nguy cơ ung thư cao, song điều chỉnh dữ liệu theo tuổi, …

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …