Một bé trai mang ADN của ba người đã chào đời ở Hy Lạp | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Trước đó, người phụ nữ này đã làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) 4 lần, nhưng đều thất bại. Sau đó, cô đã nghe về cuộc thử nghiệm giúp sinh ra em bé mang ADN của ba người do các nhà khoa học Hy Lạp và Tây Ban Nha thực hiện.

Cô liền đến gặp các nhà khoa học này để xin được tham gia cuộc thử nghiệm này. Họ đã sử dụng một kỹ thuật Maternal Spindle Transfer – chuyển ADN từ một trong trứng của cô vào trứng của người hiến tặng trước khi thụ tinh với tinh trùng và đông lạnh, theo Daily Mail.

Vào ngày 9.4, cô đã sinh ra một bé trai nặng 2,9 kg. Cả hai mẹ con đều mẹ tròn con vuông.

Đây là một bước đột phá mới để giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến vô sinh ở phụ nữ mà có thể giúp di truyền được gien của người mẹ, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, theo một giáo sư của Đại học Oxford (Anh), liệu đây có mạo hiểm vì có thể di truyền lại gien vô sinh cho đứa bé thay vì điều trị rối loạn gien này. Họ cũng nên đặt nặng đạo đức ngành y vào trong những trường hợp này.

Tiến sĩ Nuno Costa-Borges, đồng sáng lập Embryotools dẫn đầu cuộc thử nghiệm trên, khăng khăng rằng quá trình này không đáng lo ngại. Giống như hiến trứng, đứa bé chắc chắn sẽ mang 99% gien của ba và mẹ trong khi đó chỉ có 1% là từ người hiến trứng.

“Đối với một vài bệnh nhân, thật khó chấp nhận khi mang thai không phải từ trứng của mình”, Costa-Borges nói trên Daily Mail.

Đã có hai em bé sinh ra từ quy trình này. Một bé ở Mexico và một ở Ukraine.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.