Mong gặp mặt cảm ơn người phụ nữ tốt bụng đã cứu thai phụ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trưa 30.5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay chị T.H.T (27 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), thai phụ bị băng huyết đã bình phục sau phẫu thuật, có thể xuất viện.

Trước đó, chiều 25.5, chị T. đón tàu lửa đi từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng, vừa rời Ga Đà Nẵng, chị T. định đón xe ôm thì bất ngờ choáng ngất.

Lúc này, một người phụ nữ trung niên tốt bụng đã đưa chị T. lên xe máy và chở vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng gần đó.

Theo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, chị T. vào cấp cứu trong tình trạng vùng kín ra máu, mê man, da niêm mạc nhạt. Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện chị T. có khối echo hỗn hợp đoạn eo tử cung, nghi ngờ thai bám ở vết mổ cũ.

Người phụ nữ trung niên sau đó tiếp tục liên hệ với chồng chị T. đang từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng, đồng thời thay gia đình xác nhận phẫu thuật để lấy khối thai, cầm máu kịp thời.

Theo các bác sĩ, trường hợp này khá phức tạp do thai làm tổ ngang vết mổ cũ, ăn nứt thủng tử cung; gây băng huyết, nhờ người phụ nữ tốt bụng ứng cứu thai phụ, tính mạng chị T. đã được cứu sống.

Chị T.H.T cho biết dấu hiệu ra máu vùng kín đã gần một tuần, cùng thời gian đến tháng nên chị không nghĩ mang thai.

“Khi em bị choáng, được chị cứu giúp, đưa vào viện, khi tỉnh dậy còn nghe y bác sĩ kể chị chờ đến khuya phẫu thuật thành công mới về, em thật sự biết ơn nhưng không có cách nào liên lạc vì chị không để lại thông tin”, chị T.H.T nói.

Chị T. cũng nhờ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nếu gặp lại ân nhân cứu giúp mình thì cho gia đình xin được gặp mặt để gửi lời tri ân sâu sắc.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …