‘Món quà’ tuyệt vời của con trai nhân Ngày của Cha | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ông Richard Pustorino (55 tuổi) sống ở thị trấn Garden City, bang New York, Mỹ. Ông có 3 người con trai, một trong số đó là anh Tom Pustorino (26 tuổi), theo Daily Mail.

Từ năm 19 tuổi, ông Richard đã bị chẩn đoán mắc Crohn, một căn bệnh viêm ruột mạn tính. Bệnh gây đau bụng, co thắt ruột, tiêu cháy và lở loét thành ruột. Crohn có thể gây ra các vấn đề về gan như viêm gan.
Sau nhiều năm, căn bệnh trở nặng và bắt đầu ảnh hưởng đến gan, khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng. Cuối cùng, bác sĩ chẩn đoán ông bị xơ gan giai đoạn cuối và phải ghép gan.
Cả ba người con trai ông Richard đều tham gia xét nghiệm hiến gan. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất cậu con trai Tom là phù hợp.

Tom vừa tốt nghiệp trường y và kết hôn vào tháng 5.2019. Thế nhưng, ông Richard đã một mực từ chối ghép gan từ con.

“Tôi rất buồn. Là một người cha, bạn luôn muốn chăm sóc con cái. Bạn sẽ không muốn các con phải chăm lo ngược lại cho mình. Bạn cũng không muốn chúng bị tổn hại gì”, ông Richard nói.

Nhưng gia đình đã tìm cách thuyết phục ông. Cuối cùng thì ông Richard cũng đồng ý.

Vào ngày 11.6, cả hai cha con đã cùng thực hiện phẫu thuật hiến gan và ghép gan. Ca phẫu thuật diễn ra chỉ 5 ngày trước Ngày của Cha (Father’s Day).

Hằng năm, ngày này được xác định là ngày chủ nhật thứ ba trong tháng 6. Năm 2019, Ngày của Cha rơi vào ngày 16.6.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Mount Sinai ở thành phố New York (Mỹ) đã mất 10 giờ để cắt 65% lá gan của Tom và ghép vào cơ thể ông Richard. Phần gan Tom hiến tặng đã giúp cứu mạng cha anh.

Hai cha con đang dần hồi phục và đã cùng đón Ngày của Cha trong bệnh viện, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …