Mở ti vi suốt đêm khi ngủ có thể khiến bạn… tăng cân | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm, như ánh sáng chói của ti vi trong phòng ngủ hoặc đèn đường qua cửa sổ, có thể làm tăng nguy cơ tăng cân và béo phì ở phụ nữ, Live Science dẫn nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine.

Nghiên cứu đã phân tích thông tin từ gần 44.000 phụ nữ (35 – 74 tuổi, ở tất cả 50 tiểu bang của Mỹ) trong 6 năm. Họ được theo dõi cân nặng và mức độ tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm khi ngủ, chẳng hạn như ánh sáng từ các phòng khác, ánh sáng từ bên ngoài, ánh sáng từ ti vi hoặc ánh sáng trong phòng ngủ.

Kết quả, những người thường tiếp xúc với bất kỳ ánh sáng nào vào ban đêm có khả năng bị béo phì cao hơn khoảng 20%, so với những người không tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm.

Đặc biệt, những người ngủ đêm mà vẫn bật ti vi hoặc bật đèn trong phòng có khả năng tăng cân cao hơn 17% so với nhóm còn lại, với trọng lượng tăng thêm ít nhất 5 kg.

Nhóm nghiên cứu giải thích việc tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến nguy cơ béo phì do làm gián đoạn giấc ngủ, giảm thời gian ngủ, gây căng thẳng, hoặc ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất theo hướng góp phần tăng cân.

Ngủ ít hơn cũng có thể dẫn đến giảm hoạt động thể chất. Giảm tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo vào ban đêm trong khi ngủ có thể giúp ngăn ngừa béo phì.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …