Mỡ ở bụng có thể nguy hiểm hơn mỡ ở chân | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Cụ thể, nguy cơ mắc tim mạc và đột quỵ ở phụ nữ mãn kinh có mỡ nhiều ở bụng cao gấp 2 lần người có mỡ nhiều ở chân, theo Health24.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy với phụ nữ mãn kinh, kể cả người có cân nặng bình thường, thì nguy cơ mắc bệnh tim của họ có thể khác nhau tùy thuộc vào mỡ thừa phân bố ở bụng hay ở hai chân”, tiến sĩ Qibin Qi, tác giả chính của nghiên cứu tại Đại học Y khoa Albert Einstein (Mỹ).

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu của gần 162.000 phụ nữ mãn kinh. Thời gian thu thập dữ liệu đươc thực hiện từ 1993 đến 1998. Những người này tiếp tục được theo dõi sức khỏe đến tháng 2.2017.

Nhóm nghiên cứu phát hiện những phụ nữ có mỡ tập trung nhiều ở vùng bụng có nguy cơ bị bệnh tim hoặc đột quỵ cao gấp đôi so với những người có mỡ thừa tích tụ nhiều ở hai chân.

Tuy nhiên, những người quá ốm và có ít mỡ dường như cũng không tốt. Nghiên cứu cũng cho thấy những phụ nữ có mỡ ở chân ít nhất có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 40 % so với người tập trung nhiều mỡ ở chân, theo Health24.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …