Mỡ nội tạng đáng sợ hơn mỡ bên ngoài | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Và tập thể dục là loại thuốc hữu ích nhất để loại bỏ chất béo nội tạng, theo một nghiên cứu được công bố tuần qua trên Mayo Clinic Proceedings.

“Chất béo nội tạng có thể ảnh hưởng đến các cơ quan hoặc toàn bộ hệ thống cơ thể. Về mặt hệ thống, nó có thể ảnh hưởng đến tim và gan, cũng như các cơ quan bụng”, Ian J. Neeland, trợ lý giáo sư y học quốc tế tại Trung tâm Y tế Tây Nam Đại học Texas (Mỹ) và là tác giả cấp cao của nghiên cứu, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Chất béo nội tạng còn được gọi là “cơ quan hoạt động”, gửi tín hiệu hóa học đến các bộ phận cơ thể khác. Những chất béo này có thể tiết ra các hóa chất có thể gây nguy hiểm cho tim và các cơ quan quan trọng khác.

“Vị trí và loại chất béo rất quan trọng. Nếu bạn chỉ đo cân nặng hoặc BMI, bạn có thể đánh giá thấp lợi ích của sức khỏe của bạn trong việc giảm cân”, Neeland nói.

Theo tác giả, tập thể dục thực sự có thể làm tan mỡ nội tạng.

Nghiên cứu đã theo dõi 3.602 người tham gia trong sáu tháng và đo kết quả của họ bằng xét nghiệm CT hoặc MRI. Những người tham gia có độ tuổi trung bình là 54 và BMI là 31. Khoảng 65% những người tham gia là phụ nữ, theo Mayo Clinic Proceedings.

Nghiên cứu nói rằng một số người béo phì mắc bệnh tim, tiểu đường hoặc hội chứng chuyển hóa và số khác thì không. Và sự kết hợp của các phương pháp có thể giúp giảm mỡ nội tạng và có thể ngăn ngừa các bệnh này.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lý do đằng sau chuyện vợ chồng làm lành bằng ‘chuyện ấy’ | Sức khỏe

Mặc dù tranh cãi với nửa kia khiến bất cứ ai cũng phải khó chịu, nhưng hóa ra, có một mối liên kết chặt chẽ giữa xung đột và hưng phấn tình dục giải thích tại sao chuyện “trên giường” sau “khẩu chiến” lại tuyệt đến vậy. Để hiểu tâm …

Tin Sức Khỏe
Làm trắng răng và nguy cơ sâu răng | Sức khỏe

Theo Hãng tin New Kerala, nhóm nghiên cứu phát hiện hydrogen peroxide – thành phần hoạt chất có trong các miếng dán làm trắng răng – có thể làm hỏng mô ngà răng giàu protein được tìm thấy bên dưới lớp men răng bảo vệ. Răng người được tạo thành …

Tin Sức Khỏe
Khám phá những vi sinh gây bệnh nguy hiểm cho người | Sức khỏe

Trong ngày 20.4, dù thời tiết oi bức và nắng nóng nhưng khuôn viên của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội) vẫn đông vui bởi các bạn trẻ cùng đến dự “Ngày hội Khoa học y sinh – khơi nguồn cảm hứng”. Tại đây, những gian hàng trưng …