Mẹ phát hiện ung thư vú nhờ ôm con trai | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Trong khi Makin nhấc hai cánh tay để ôm con trai Harrison, cô vô tình chạm vào một khối u ngay trên phía ngực phải của cô.

Lúc đầu cô nghĩ nó chỉ là một triệu chứng trong lúc cô đang trong chu kỳ kinh nguyệt, theo Daily Mail ngày 9.4.

Nhưng sau đó, cô cũng cẩn thận đi đến bác sĩ để kiểm tra thử một lần. Cô được bác sĩ chỉ định làm thêm nhiều xét nghiệm ngay lập tức.

Kết quả cho thấy cô bị ung thư vú bộ ba âm tính với các thụ thể hormone. Loại ung thư này có tỉ lệ tái phát cao và không có biểu hiện bệnh nhiều như các loại ung thư vú khác.

Trong cùng tháng đó, Makin đã phải phẫu thuật để lấy khối u 4,5 cm ra khỏi ngực phải. Cô cũng hóa trị khoảng 4 tháng. Sau đó, cô xạ trị thêm khoảng 1 tháng rưỡi để chắc chắn loại hết tất cả tế bào ung thư ra khỏi cơ thể, theo Daily Mail.

Hiện tại, cô đang chờ đến thời gian chụp nhũ ảnh xem liệu cô thật sự đã khỏe mạnh.

Đây là loại ung thư vú rất hiếm gặp. Trong khoảng 5 người thì 1 người mắc loại ung thư này. Ở Anh, 55.000 phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú mỗi năm. Ở Mỹ, con số này là khoảng 270.000, theo Daily Mail.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bố tình cờ biết mình mắc ung thư di căn nhờ dạy con làm bài tập | Sức khỏe

Ông Jenkyn có 5 người con và hiện đang sống ở thị trấn Ipswich, hạt Suffolk, Anh. Vào tháng 5.2019, con gái của Jenkyn là nữ sinh Alice (17 tuổi) phải hoàn thành các bài tập về hạch bạch huyết để chuẩn bị cho kỳ thi trung học, theo Fox …

Tin Sức Khỏe
Bị chảy máu sau ‘chuyện ấy’, người mẹ bàng hoàng khi biết là ung thư | Sức khỏe

Bà mẹ này tin chắc sẽ phát hiện bệnh sớm nếu được làm xét nghiệm phết tế bào ngay từ đầu. Maxine Smith, 31 tuổi (Anh), được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung cách đây 2 năm và hiện đang phải hóa trị, theo trang Newsin. Vào …

Tin Sức Khỏe
Nhiều hoạt động chăm lo tết cho bệnh nhân nghèo | Sức khỏe

Vào ngày 21.1 (27 tết), Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM tổ chức thăm và tặng quà cho số bệnh nhân phải ở lại điều trị trong những ngày tết với số lượng khoảng 200 phần quá (trị giá 1 triệu đồng/phần). Cũng trong ngày 21.1, BV phối hợp với …