Mẹ phát hiện ung thư vú nhờ ôm con trai | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Trong khi Makin nhấc hai cánh tay để ôm con trai Harrison, cô vô tình chạm vào một khối u ngay trên phía ngực phải của cô.

Lúc đầu cô nghĩ nó chỉ là một triệu chứng trong lúc cô đang trong chu kỳ kinh nguyệt, theo Daily Mail ngày 9.4.

Nhưng sau đó, cô cũng cẩn thận đi đến bác sĩ để kiểm tra thử một lần. Cô được bác sĩ chỉ định làm thêm nhiều xét nghiệm ngay lập tức.

Kết quả cho thấy cô bị ung thư vú bộ ba âm tính với các thụ thể hormone. Loại ung thư này có tỉ lệ tái phát cao và không có biểu hiện bệnh nhiều như các loại ung thư vú khác.

Trong cùng tháng đó, Makin đã phải phẫu thuật để lấy khối u 4,5 cm ra khỏi ngực phải. Cô cũng hóa trị khoảng 4 tháng. Sau đó, cô xạ trị thêm khoảng 1 tháng rưỡi để chắc chắn loại hết tất cả tế bào ung thư ra khỏi cơ thể, theo Daily Mail.

Hiện tại, cô đang chờ đến thời gian chụp nhũ ảnh xem liệu cô thật sự đã khỏe mạnh.

Đây là loại ung thư vú rất hiếm gặp. Trong khoảng 5 người thì 1 người mắc loại ung thư này. Ở Anh, 55.000 phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú mỗi năm. Ở Mỹ, con số này là khoảng 270.000, theo Daily Mail.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khi vào năm học mới như thế nào? | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Vào năm học, phụ huynh cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập. Trong hè, thời gian biểu của …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ từ ngưng thở khi ngủ | Sức khỏe

Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu thu thập từ khoảng 20.000 bệnh nhân OSA, khoảng 2% trong số này cũng được chẩn đoán bị ung thư. Theo các nhà khoa học, tuổi cao có liên quan đến nguy cơ ung thư cao, song điều chỉnh dữ liệu theo tuổi, …

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …