Mẹ phát hiện ung thư vú nhờ ôm con trai | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Trong khi Makin nhấc hai cánh tay để ôm con trai Harrison, cô vô tình chạm vào một khối u ngay trên phía ngực phải của cô.

Lúc đầu cô nghĩ nó chỉ là một triệu chứng trong lúc cô đang trong chu kỳ kinh nguyệt, theo Daily Mail ngày 9.4.

Nhưng sau đó, cô cũng cẩn thận đi đến bác sĩ để kiểm tra thử một lần. Cô được bác sĩ chỉ định làm thêm nhiều xét nghiệm ngay lập tức.

Kết quả cho thấy cô bị ung thư vú bộ ba âm tính với các thụ thể hormone. Loại ung thư này có tỉ lệ tái phát cao và không có biểu hiện bệnh nhiều như các loại ung thư vú khác.

Trong cùng tháng đó, Makin đã phải phẫu thuật để lấy khối u 4,5 cm ra khỏi ngực phải. Cô cũng hóa trị khoảng 4 tháng. Sau đó, cô xạ trị thêm khoảng 1 tháng rưỡi để chắc chắn loại hết tất cả tế bào ung thư ra khỏi cơ thể, theo Daily Mail.

Hiện tại, cô đang chờ đến thời gian chụp nhũ ảnh xem liệu cô thật sự đã khỏe mạnh.

Đây là loại ung thư vú rất hiếm gặp. Trong khoảng 5 người thì 1 người mắc loại ung thư này. Ở Anh, 55.000 phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú mỗi năm. Ở Mỹ, con số này là khoảng 270.000, theo Daily Mail.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.