Mẹ mang thai hộ con gái, sinh một cháu gái nặng 3,4 kg | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Đó là món quà bà Emma Miles muốn tặng con gái Tracey Smith (31 tuổi). Smith rất sợ sẽ không bao giờ trở thành mẹ được vì cô được chẩn đoán bị hội chứng Mayer-Rokitansky-Küster-Hauser, một bất thường liên quan chủ yếu đến cơ quan sinh dục.

Bệnh nhân mắc hội chứng này thường không phát triển âm đạo và tử cung mặc dù di truyền bình thường và buồng trứng hoạt động bình thường.

Vợ chồng Smith đã thụ tinh nhân tạo và tạo ra một phôi thai để cấy vào tử cung của bà Miles, theo Daily Mail.

Mặc dù bà Miles đã mãn kinh nhưng bà vẫn có thể mang thai hộ cho con gái. Trước khi mang thai hộ, bà cũng được chỉ định cho uống thuốc hoóc môn.

Với sức khỏe của bà mẹ lúc đó, bà có nguy cơ bị sẩy thai cao và tiền sản giật – một biến chứng mà có thể cướp đi sinh mạng của bà và “cháu”.

Nhưng vì con gái và mong muốn cô ấy có một đứa con, bà Miles đã cố gắng vượt qua và không để nguy cơ đó thành sự thật dưới sự theo dõi rất kỹ của các bác sĩ.

Thật may mắn bà đã vượt cạn thành công và một em bé khỏe mạnh đã chào đời vào ngày 16.1.2019.

Cả hai đều “mẹ con tròn vuông”. Cô bé Evie cân nặng 3,4 kg và đã được sinh mổ vì bà không đủ sức khỏe để sinh tự nhiên.

“Bây giờ, tôi rất vui để quay lại công việc và cuộc sống bình thường mỗi ngày. Tôi cũng sẽ tiếp tục mang thai hộ nếu con gái muốn thêm một đứa nữa”, bà Miles nói trên Daily Mail.

Chồng bà cũng ủng hộ bà mang thai hộ cho con gái. Hiện tại, vợ chồng Smith đang hoàn tất thủ tục để nhận nuôi con gái Evie.

Bà Miles được cho là một trong những người mang thai hộ lớn tuổi nhất ở Anh. Vào năm 2011, người phụ nữ mang thai hộ giữ kỷ lục là 57 tuổi. Kỷ lục này đã được phá vỡ vào năm 2016 bởi một người phụ nữ 67 tuổi. Bà này cũng mang thai hộ cho con gái, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …