Mẹ lanh trí cứu con thoát chết do nhiễm trùng máu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bà hi vọng kinh nghiệm nhận ra nhiễm trùng máu kinh hoàng của con trai mình có thể giúp những người khác thoát án tử của nhiễm trùng máu.

Điều thực sự đáng sợ là bé trông hoàn toàn khỏe mạnh.

Ruddy cho biết tất cả bắt đầu từ một lần bé bị té ở sở thú, nhưng Ewan chỉ bị trầy xước nhẹ trên cánh tay, cùi chỏ và đầu gối, nhưng không cần đi bác sĩ.

Ruddy và chồng đã rửa vết trầy xước của bé tại nhà và băng lại, nhưng không thấy nó có vẻ nhiễm trùng hoặc có mùi hôi.

Thế nhưng, khoảng một tuần sau, cậu bé bắt đầu bị sốt và bắt đầu than phiền về một đường đỏ trên cổ tay là bị ngứa.

Nhìn thấy đường đỏ này, bà vội đưa con trai đến bác sĩ, và đúng như bà nghi ngờ, bác sĩ xác nhận nhiễm trùng đã phát triển thành nhiễm trùng máu.

Sau đó, bác sĩ đánh một dấu màu đen lên đường đỏ trên tay cậu bé và dặn nếu đường đỏ trở nên rộng hơn và to hơn dấu này, thì hãy đưa bé quay lại bác sĩ ngay lập tức.

Cậu bé về nhà, uống thuốc và nhanh chóng được chữa khỏi nhiễm trùng.

Ruddy cho biết bà đã đăng bức ảnh lên Facebook với sự động viên của chồng, bởi vì cũng nhờ một bài đăng tương tự bà đã thấy cách đây hai năm mà bà nhận ra các dấu hiệu nhiễm trùng ở con trai để kịp cứu con trai mình.

Nhiễm trùng máu là tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng, de dọa tính mạng, cần nhập viện điều trị tích cực.

Nhiễm trùng máu xảy ra khi nhiễm trùng ở da, phổi, đường tiết niệu hoặc những nơi khác trong cơ thể gây ra phản ứng dây chuyền. Vi khuẩn từ vị trí nhiễm trùng ban đầu, theo đường máu lan đi khắp cơ thể.

Nếu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến tổn thương mô, suy nội tạng và tử vong, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện quá tải do bác sĩ ít, bệnh nhân nhiều | Sức khỏe

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) vừa diễn ra mới đây, nhiều ý kiến lo ngại tình trạng trên khiến chất lượng khám chữa bệnh bị giảm sút. Vì vậy ngành y tế cần sớm có giải pháp. Đầu tư vào y …

Tin Sức Khỏe
GSK đồng hành mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị | Sức khỏe

Hơn hai thập niên qua, ngành y tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thành công đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho 73% dân số. Những bước phát triển đáng kể có thể kể đến sự đồng hành của các công ty …

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật thành công ca ‘dây rốn thắt nút’, cứu cả mẹ lẫn con | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Tr.Th. M.T (27 tuổi, ngụ xã Đông Bình, huyện Thới Lai, Cần Thơ), đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhập viện sau khi có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, sau 1 ngày theo dõi, sản phụ có hiện tượng vỡ ối, tim …