Mẹ 74 tuổi, bố 80 tuổi có ca sinh đôi hy hữu | Thế giới

Tin Sức Khỏe
Theo tờ Times of India, người mẹ phi thường này tên Erramatti Mangayamma, sống ở huyện Đông Godavari, bang Andhra Pradesh. Bà mang thai nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và hạ sinh một cặp bé gái tại một bệnh viện tư ở thành phố Guntur ngày 5.9.
Các bác sĩ cho biết ca sinh mổ thành công và sức khỏe của người mẹ lẫn 2 trẻ đều ổn định. Bà Mangayamma được cho là người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh con, phá kỷ lục của bà Daljinder Kaur cũng ở Ấn Độ, sinh con lúc 70 tuổi hồi năm 2016.

Do bà Mangayamma đã lớn tuổi nên được chăm sóc kỹ càng tại bệnh viện trong suốt thời gian mang thai dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa về tim.


Hai bé gái con của cụ bà 74 tuổi

Ảnh chụp màn hình The Hindu

Bà Mangayamma cưới ông Yarramatti Rajarama Rao (hiện 80 tuổi) vào năm 1962 và khao khát có con nhưng không thể đậu thai tự nhiên. Hai vợ chồng quyết định tìm đến bác sĩ Sanakayyala Umashankar, giám đốc của cơ sở thụ tinh trong ống nghiệm Ahalya IVF hồi năm 2018 để nhờ giúp đỡ.

Sau các cuộc kiểm tra cho thấy kết quả khả quan, vị bác sĩ đồng ý làm thủ thuật cho bà Mangayamma, theo CNN.

Vì vấn đề sức khỏe của người mẹ nên 2 em bé đang được cho bú sữa từ ngân hàng sữa. Bác sĩ Umashankar nói rằng bà Mangayamma đang rất hạnh phúc và tự tin. “Bà ấy đang hướng tới một chương mới trong cuộc đời cùng với những đứa trẻ”, vị bác sĩ cho hay.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …

Tin Sức Khỏe
Những điều cần lưu ý để phòng bệnh thận | Sức khỏe

Việc suy giảm chức năng thận được gọi là bệnh thận. Có những tình trạng hoặc dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc bệnh thận. Sau đây là một số tình trạng và dấu hiệu như thế, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 + Những tình trạng …