Mắc bệnh lạ khiến bộ ngực phát triển không ngừng | Thế giới

Tin Sức Khỏe

 Theo tờ Daily Mail ngày 21.6 dẫn lời bà Lam Phrai Si Nuan ở một làng tại Phitsanulok, bộ ngực của bà bắt đầu to dần lên khoảng 9 tháng trước.

Do tài chính eo hẹp, người phụ nữ 46 tuổi không đủ khả năng khám kỹ lưỡng hơn và kêu gọi những người tốt bụng giúp đỡ.

Lam Phrai kể lần đầu bà nhận thấy bộ ngực của mình phát triển cách đây 3 năm song chúng bắt đầu to lên nhanh 8-9 tháng trước với ngực trái to hơn hẳn so với bên phải.

Khoảng 5 tháng trước, ngực phải to dần bằng bên còn lại và bay giờ hai bên to bằng nhau, gây khó khăn cho mọi hoạt động sinh hoạt thường ngày của Lam Phrai. Không mặc vừa bất cứ áo nào, bà phải dùng tấm vải buộc vào cổ để nâng đỡ ngực.

Sức nặng của vòng một gây áp lực liên tục lên cột sống và khiến bà bị đau cổ, vai và lưng. Tình hình càng tồi tệ hơn nên bà chỉ có thể di chuyển với sự giúp sức của cây gậy.

Sau nhiều lần đến Bệnh viện Phutthachinarat, Lam Phrai vẫn không biết tại sao ngực của mình liên tục phình to dù bác sĩ nói rằng đây không phải là khối u ung thư.

Một bác sĩ cho hay họ chỉ có thể cắt bỏ bộ ngực của Lam Phrai khi biết rõ nguyên nhân khiến vòng một của bà tăng bất thường.

Lam Phrai dự định khám lại kỹ hơn vào ngày 19.7 song hiện đang gặp khó khăn về tài chính nên bà lên mạng kêu gọi cộng đồng giúp đỡ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …