Lý do khiến bạn tăng cân nhanh chóng sau 40

Uncategorized

Bạn đang ngày càng “phát tướng”. Đừng vội “đổ tội” cho công việc thuận lợi hay thói quen ăn uống… bởi các chuyên gia dinh dưỡng đã phát hiện ra thủ phạm thực sự của vấn đề.

Trong số nhiều lý do giải thích cho quá trình tăng cân khi tuổi tác tăng, từ hoóc môn, thiếu ngủ đến lối sống tĩnh tại, các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ đã đưa ra thêm một giải thích khác đáng ngạc nhiên: đó là sự mất cơ.

Theo BS. Caroline Apovian, Giám đốc TT Quản lý Cân nặng và Dinh dưỡng, TT Y tế Boston, chuyên gia của ĐH Y Boston University School of Medicine và là phó chủ tịch của Hiệp hội Béo phì, các khối cơ của chúng ta sẽ mất dần sau tuổi 30 và sự mất mát này sẽ bị đẩy nhanh sau tuổi 40. Quá trình này không có ngoại lệ với bất kỳ đối tượng nào khi có tuổi.

Do đó, “trừ khi chúng ta tích cực làm gì đó để bảo vệ, tái tạo và tăng cường cơ bắp, còn không cơ thể sẽ cần ít calo hơn, trao đổi chất sẽ chậm lại và cơ bắp sẽ bị thay thế bởi mỡ”, BS Apovian nói trên Woman’s Day.

Rõ ràng, việc thêm vài kilo khi có tuổi là hoàn toàn tự nhiên nhưng nếu muốn duy trì cân nặng, các chuyên gia có một số khuyến nghị sau.

Tập tạ ít nhất 2 lần mỗi tuần, ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm và chế độ ăn tập trung vào protein nạc. Đặc biệt, không được bỏ bữa trưa. Ăn uống đều đặn sẽ giúp bạn duy trì được thể lực, trao đổi chất luôn ổn định và giúp bạn ăn uống điều độ, không ăn qua no trong bất kỳ thời điểm nào.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uncategorized
Hướng dẫn chơi và tải game Tiến Lên Miền Nam tại King Tips

Trong những trò chơi đánh bài truyền thống, Tiến Lên Miền Nam luôn thu hút đông đảo người chơi nhất. Không kén chọn bất cứ lứa tuổi hay trình độ nào, ai cũng đều có thể chơi được Tiến Lên Miền Nam Tại cổng game King Tips Với sự phát …

Uncategorized
Cổng game quốc tế King tips update 2019

Cổng game quốc tế King tips https://go-win.ws/ King tips là cổng game uy tín hàng đầu tại Việt Nam được Go Win cho ra mắt vừa rồi. Tại King tips, các bạn sẽ có những trải nghiệm thích thú với hàng loạt tính năng tuyệt vời và kho game khổng …

Uncategorized
King Tips Game Đáng Chơi Nhất Mọi Thời Đại 2019

Tại sao bạn không tham gia cổng game giải trí King Fun ngay hôm nay? Các trò chơi trực tuyến hiện nay là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người chơi. King Tips chính là một trong những cổng game giải trí đang được quan tâm hàng …