Lòng đỏ trứng: Vì sao có màu sẫm, màu nhạt? Màu nào tốt hơn? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Sắc thái chính xác của lòng đỏ trứng không liên quan gì đến giống gà mặc dù giống gà có thể ảnh hưởng đến màu sắc của vỏ trứng, theo Reader.

Ở đây, sự khác biệt thực sự là giữa trứng trắng và trứng nâu. Độ bóng của lòng đỏ trứng hoàn toàn được quyết định bởi chế độ ăn của gà mái. Những con gà mái được cho ăn đầy đủ các sắc tố màu vàng cam sẽ đẻ trứng với lòng đỏ sẫm hơn. Chỉ là đơn giản như vậy!

Một số nông dân sẽ thêm cánh hoa cúc vạn thọ để tăng màu đỏ cho lòng đỏ. Màu đỏ có thể được thực hiện bằng cách thêm capsicum (tức là ớt chuông đỏ) vào thức ăn cho gà.

Vậy màu lòng đỏ trứng có ý nghĩa gì đối với sức khỏe của người ăn?

Chúng ta biết tại sao lòng đỏ có thể thay đổi màu sắc rồi. Nhưng lòng đỏ sẫm có nghĩa là trứng giàu dinh dưỡng hơn? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng màu đỏ của trứng không liên quan đến dinh dưỡng của nó. Lòng đỏ màu vàng nhạt và lòng đỏ vàng cam đậm sẽ có cùng lượng protein và chất béo, mặc dù lòng đỏ sẫm hơn có thể có nghĩa là nhiều vitamin hơn và ít cholesterol hơn, theo Reader.

Sau cùng, hãy lưu ý rằng bất kể màu sắc của lòng đỏ, trứng vẫn là một cách tuyệt vời để có thêm protein trong chế độ ăn uống.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …