Lợi ích bất ngờ từ củ dong | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cân bằng huyết áp

Củ dong giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh và nó có hiệu quả cao trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Củ dong giúp các mạch máu hoạt động thoải mái nhờ tỷ lệ kali với natri trong đó và vì thế duy trì huyết áp cân bằng.

Đối với những người bị tăng huyết áp, việc dùng củ dong là vô cùng có lợi.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Bột củ dong giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Nó cũng chứa lượng sắt, kali và vitamin B dồi dào, giúp cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách kích thích các tế bào miễn dịch. Loại bột này giúp cơ thể bạn tránh được mọi vi khuẩn và độc tố không mong muốn do sự kết hợp của các khoáng chất trong đó. Dùng bột củ dong có thể chống lại sự mệt mỏi và bất kỳ rối loạn nhận thức nào, theo trang The Health Site.

Cải thiện sức khỏe thận

Củ dong giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Nó tốt cho sức khỏe của bạn vì nó có một lượng kali đáng kể trong đó. Kali giúp loại bỏ các chất độc hại nằm trong thận của bạn.

Cải thiện chu kỳ giấc ngủ

Củ dong là một giải pháp hiệu quả cho chu kỳ giấc ngủ được cải thiện nhờ có hàm lượng magnesium cao. Loại khoáng chất này cải thiện chất lượng giấc ngủ, thời gian và sự yên tĩnh cũng điều chỉnh quá trình trao đổi chất của bạn. Nó cũng giúp giảm sự xuất hiện của các rối loạn giấc ngủ như mất ngủ, ngừng thở khi ngủ…, theo trang The Health Site.

Hỗ trợ giảm cân

Củ dong hoàn toàn không có chất béo và ít calorie. Nếu bạn đang mong muốn giảm cân thì củ dong là cực kỳ hữu dụng. Nó là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà bạn nên đưa vào chế độ ăn uống hằng ngày để cắt giảm thể trọng.

Trên thực tế, bột củ dong không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể bạn trong quá trình giảm cân vì nó chứa nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó sẽ giữ cho bạn no trong thời gian dài hơn nhờ chất xơ và carbohydrate phức tạp trong đó, theo trang The Health Site.

Cải thiện chức năng não

Lượng sắt trong củ dong dẫn đến việc tăng sản xuất huyết sắc tố và tăng lưu lượng máu. Lượng ô xy và sắt phù hợp trong não dẫn đến tăng hiệu quả nhận thức và giảm các rối loạn nhận thức như bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …

Tin Sức Khỏe
Những điều cần lưu ý để phòng bệnh thận | Sức khỏe

Việc suy giảm chức năng thận được gọi là bệnh thận. Có những tình trạng hoặc dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc bệnh thận. Sau đây là một số tình trạng và dấu hiệu như thế, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 + Những tình trạng …