Lấy tóc sau ót để tái tạo lông mi cho người bị rách mí | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Cách đây 5 năm, cô Kaur ở Anh bị vấp ngã trong một buổi tối đi chơi với bạn bè. Sau khi ngã, cô được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, bác sĩ đã xử lý vết thương theo cách tốt nhất có thể, theo Daily Mail.

”Họ đã khâu lại mi mắt cho tôi nhưng vài ngày sau, vết khâu bị bung chỉ và tôi cần phải phẫu thuật lần nữa”, cô Kaur kể lại.

Vết rách nằm ở ngay giữa mi mắt phải. Khi lành, khoảng 25% lông mi của Kaur đã bị mất. Sự khiếm khuyết này khiến cô mất tự tin về hình thể. Kaur đã kẻ mắt đậm để che đi khiếm khuyết. Tuy nhiên, cô quyết định không mang lông mi giả.

Hiện tại, cô Kaur đã 30 tuổi và đang sống ở thành phố London, Anh. Bác sĩ Asim Shahmalak tại bệnh viện Crown Clinic ở thành phố Manchester (Anh) đã đồng ý tái tạo lông mi cho Kaur. Chi phí của ca phẫu thuật này là 4.000 bảng Anh (khoảng 120 triệu đồng), theo Daily Mail.

Tuy nhiên, bác sĩ Shahmalak sẽ làm miễn phí nếu cô Kaur đồng ý cho phép ông trình bày ca khôi phục mi mắt độc đáo này trước một hội nghị khoa học ở châu Âu.

Tại đó, ông sẽ truyền đạt cho hàng chục bác sĩ từ khắp nơi trên thế giới phương pháp tái tạo mi mắt của ông. Cô Kaur đã đồng ý.

Nhóm phẫu thuật đã lấy tóc ở sau ót Kaur. Họ uống và tỉa những sợi tóc để nó có kích thước và hình dạng phụ hợp với hàng mi. Sau đó, họ đã cấy lại 16 sợi lông mi vào mi mắt phải cô. Có rất ít nhóm phẫu thuật trên thế giới có thể thực hiện tái tạo lông mi bằng phương pháp này, bác sĩ Shahmalak tiết lộ.

Ông cũng cho biết việc chia sẻ kiến thức tái tạo mi rất quan trọng. Nó sẽ giúp được rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là ở những quốc gia mà những vụ tấn công a xít là phổ biến.

“Tôi đã rất vui mừng khi có lại hàng lông mi. Hàng mi sẽ mất vài tháng để mọc lại ngay ngắn nhưng sau đó tôi sẽ lại có hàng mi xinh xắn như cũ”, cô Kaur chia sẻ.

Nhóm phẫu thuật cho hay ca tái tạo lông mi của Kaur có kết quả rất tốt và hàng mi sẽ phục hồi hoàn toàn trong 6 tháng tới, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …