Lấy dây thun cột ‘của quý’, người đàn ông bị cắt bỏ một phần dương vật | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông bị chẩn đoán mắc ung thư biểu mô tế bào vảy. Ông đã dùng dây thun cột quanh dương vật của mình với suy nghĩ sai lầm là cách này có thể giúp ngăn chặn ung thư lây lan, theo Daily Mail.

Cách làm này khiến dương vật ông bị đau dữ dội. Người đàn ông phải đến điều trị tại Bệnh viện Koto ở thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Bệnh nhân cho biết cơn đau đã xuất hiện từ cách đó 2 tháng. Bác sĩ cho biết bao quy đầu ông bị sưng to như một nhánh bông xải xanh. Khi tiến hành gỡ bỏ dây thun, họ phát hiện sợi thun đã cắt sâu vào da và phá hủy các mô.

Phần đầu sưng to của dương vật bị xác định đã mắc ung thư biểu mô tế bào vảy. Đây là loại ung thư phổ biến. Ngoài ra, bệnh nhân cũng bị suy thận và phải lọc máu.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ phần đầu dương vật cho bệnh nhân. Vì ung thư của ông chưa di căn và ca mổ không xảy ra biến chứng nên ông đã xuất viện 2 tuần sau đó.

Việc cột, siết dương vật rất nguy hiểm vì có thể làm cắt đứt lưu thông máu, khiến các mô bị hoại tử và phải cắt bỏ. Hành động này cũng có thể gây sưng dương vật và nhiễm độc máu, ngay cả khi việc cột, siết chỉ xảy ra tạm thời, các chuyên gia cho biết, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …

Tin Sức Khỏe
Những điều cần lưu ý để phòng bệnh thận | Sức khỏe

Việc suy giảm chức năng thận được gọi là bệnh thận. Có những tình trạng hoặc dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc bệnh thận. Sau đây là một số tình trạng và dấu hiệu như thế, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 + Những tình trạng …