Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn dặm, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, phản ứng sau đó của Cohen là bị nôn mửa không ngừng. Không còn cách nào khác, cậu bé chỉ có thể ăn bằng cách dùng ống đưa thức ăn thẳng vào dạ dày.

Các bác sĩ nghi ngờ triệu chứng quái lạ mà Cohen mắc có thể do phản ứng thái quá của hệ miễn dịch. Không chỉ nôn mửa, cậu bé còn thường xuyên bị sốt và nhiễm trùng máu.

Mặc dù đã tìm đến nhiều nơi để điều trị nhưng đến tận 5 năm sau, bé Cohen mới được xác định căn bệnh mình đang mắc. Bác sĩ Stella Davies tại Bệnh viện Nhi đồng Cincinnati (Mỹ) phát hiện cậu bé có một gien đột biến trong hệ miễn dịch.

Điều này khiến hệ miễn dịch bé phản ứng thái quá khi ăn thức ăn, nhận diện nhầm thức ăn là tác nhân gây hại xâm nhập vào cơ thể và kích hoạt cơn nôn mửa.

Không những vậy, bệnh còn ảnh hưởng tiêu cực đến một số cơ quan trong cơ thể Cohen như túi mật, gan và tuyến tụy. Căn bệnh vẫn chưa được các nhà khoa học đặt tên và Cohen là ca đầu tiên được xác định, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết thực tế có thể còn có nhiều người hơn mắc bệnh này nhưng chưa được báo cáo.

Vì đây là bệnh mới nên chưa có cách điều trị tiêu chuẩn. Các bác sĩ tin rằng ghép tủy có thể giúp giải quyết được vấn đề. Cohen có thể sẽ sớm được ghép tủy xương. Tủy hiến được lấy từ một trong số các anh chị em ruột của Cohen.

Gia đình bé hi vọng cách này sẽ lần đầu tiên giúp cậu bé có thể ăn uống được bình thường, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …