Lần đầu tiên thử nghiệm thành công vắc xin trị viêm xương khớp | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Viêm xương khớp là một trong những dạng phổ biến nhất của viêm khớp. Bệnh khiến người mắc hằng ngày phải trải qua những cơn đau khó chịu. Để giảm đau, họ phải dùng đến thuốc, theo Daily Mail.

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford (Anh) đã phát triển một loại vắc xin mới có thể kiểm soát viêm xương khớp. Nguyên nhân gây ra cơn đau ở bệnh này là loại protein có tên yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF).

Trong thí nghiệm, các nhà khoa học tiêm vắc xin vào những con chuột có dáng đứng khập khiễng ở 2 chân sau. Đây là dấu hiệu cho thấy chân lũ chuột đang bị đau do viêm xương khớp.

Vắc xin hoạt động bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch tạo ra kháng thể chống lại NGF, từ đó giúp giảm đau khớp. Khi thuốc bắt đầu có hiệu quả, những con chuột bắt đầu ít đứng khập khiễng hơn.

Loại vắc xin mới này được đặt một cái tên khá lạ là CuMVttNGF. Nó đều có tác dụng giảm đau như nhau bất chấp tiêm trước hay sau khi cơn đau xuất hiện.

Đây là lần thử nghiệm thành công đầu tiên vắc xin giảm đau viêm xương khớp. Căn bệnh này là một trong những vấn đề chăm sóc sức khỏe thách thức nhất thế hệ chúng ta, giáo sư Tonia Vincent, đồng tác giả nghiên cứu, chia sẻ.

Hiện tại, nền y học thế giới vẫn chưa thể tìm ra phương thuốc có thể chữa được viêm xương khớp. Tuy nhiên, những phát hiện mới nhất mở ra hi vọng tìm ra cách có thể điều trị bệnh tốt hơn.

Việc sử dụng các loại thuốc giảm đau thời gian dài gây ra nhiều rủi ro sức khỏe cho bệnh nhân. Nhóm nghiên cứu tại Đại học Oxford tin rằng vắc xin mới có thể giúp giảm đau hiệu quả hơn và chi phí cũng rẻ hơn, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Truyền hình trực tuyến ‘Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày’ | Sức khỏe

Đây là buổi trực tuyến thứ 3 nằm trong chương trình tư vấn Sức khỏe dạ dày do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng YUMANGEL – thuốc dạ dày chữ Y thực hiện, cung cấp những kiến thức thiết thực, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe dạ dày. …

Tin Sức Khỏe
Thấy các triệu chứng này, nên đi khám ung thư bàng quang | Sức khỏe

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Ông N.D.Đ (69 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD) khám với các triệu chứng như tiểu ra máu, đau nặng vùng hông lưng… Qua thăm khám và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen xấu đang tàn phá bộ não của bạn | Sức khỏe

Mục chính1 Thiếu ngủ2 Thiếu tương tác cá nhân3 Tiêu thụ nicotine4 Quá ham mê ăn uống5 Ít vận động Thiếu ngủ Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt quan trọng với sức khỏe não bộ. Trong khi chúng ta ngủ, não tự sửa …