Làm sao tránh nguy cơ bị nhiễm trùng máu? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bạn có biết rằng nhiễm trùng máu thật ra không phải là bệnh truyền nhiễm không?

Đúng vậy, nhiễm trùng máu không phải bệnh, nhưng là tình trạng nguy kịch có thể gây tử vong, hoặc để lại nhiều biến chứng nguy hiểm vì các vi trùng xâm nhập do lây nhiễm là rất nguy hiểm. Bất kỳ ai cũng có thể mắc phải nhiễm trùng máu, theo The Health Site.

Nhiễm trùng máu xảy ra khi vi trùng xâm nhập vào cơ thể. Các triệu chứng có thể biểu hiện là sốt, nhịp hô hấp nhanh, phù và đường huyết cao mà không bị tiểu đường.

Khả năng miễn dịch yếu do bị HIV, AIDS hoặc ung thư, có thể khiến bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng máu.

Không chỉ vậy, bệnh nhân tiểu đường, những người vừa trải qua nhập viện hoặc những người đã trải qua bất kỳ thủ thuật phẫu thuật nào cũng có thể bị nhiễm trùng chết người này.

Sử dụng steroid để ức chế hệ thống miễn dịch cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng máu.

Trong trường hợp bị nhiễm trùng máu, ngay lập tức phải đi bệnh viện là việc bắt buộc.

Tuy nhiên, cùng với việc điều trị, bạn có thể thử các biện pháp khắc phục tại nhà sau đây, theo The Health Site.

Làm sao tránh nguy cơ bị nhiễm trùng máu? - ảnh 2

tin liên quan


Cứu sống bệnh nhân bằng cách cho… 400 con giòi ăn vết nhiễm trùng

1. Ăn các loại hạt

Lựa chọn các loại thực phẩm giàu kẽm và selen: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Gây mê của Anh, nồng độ kẽm và selen có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc khắc phục nhiễm trùng máu.

Lựa chọn thực phẩm chứa kẽm như các loại hạt, sữa và trứng và thực phẩm giàu selen như cá, hạt hướng dương và đậu có thể giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân nhiễm trùng máu, theo The Health Site.

2. Ăn nhiều sữa chua

Men vi sinh có thể có lợi: Ăn sữa chua hằng ngày có thể giúp tránh nhiễm trùng máu. Men vi sinh rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nhi khoa và Sơ sinh cho biết, bổ sung men vi sinh giúp giảm nguy cơ nhiễm nấm candida và ngăn ngừa nhiễm trùng nấm xâm lấn ở trẻ sơ sinh non tháng, theo The Health Site.

3. Ngăn ngừa nhiễm vi rút

Ngăn ngừa cơ thể khỏi nhiễm vi rút: Để ngăn chặn nhiễm trùng máu, hãy tăng cường hệ thống miễn dịch nhằm đối phó với các bệnh nhiễm trùng nhỏ.

4. Rửa tay thường xuyên

Hãy luôn giữ tay sạch sẽ. Điều đó có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn sử dụng phòng vệ sinh hoặc chạm vào bề mặt bẩn, hãy rửa tay. Nếu không thể rửa tay ngay, hãy sử dụng thuốc khử trùng tay – luôn mang theo bên mình, theo The Health Site.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …