Làm sao để giảm cân nếu vợ/chồng không muốn bạn làm vậy? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Thói quen ăn uống và lối sống kém lành mạnh của “đối tác” có thể tác động xấu đến mục tiêu giảm cân. Nhưng điều này không có nghĩa là không thể thực hiện được. Điều cần thiết nhất là phải tập trung vào bản thân, gạt bỏ những ảnh hưởng từ thói quen ăn uống của “đối tác”, theo MSN.

Để làm được việc này, mọi người có thể thực hiện những cách sau:

Nấu món lành mạnh và ngon

Nếu “đối tác” bạn đã quen với những món nhiều đường bột thì hãy cùng họ nấu một bữa thật ngon với nguyên liệu chủ yếu là rau củ. Nấu các món lành mạnh theo một công thức thật ngon là cách tốt để giảm cân.

Đánh bay mỡ thừa không có nghĩa là phải nhịn ăn những món ngon, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo.

Chống lại cám dỗ ăn món ngọt

Bạn đang ăn kiêng nhưng người yêu, vợ hoặc chồng lại thưởng thức những món ngon lành như kem, bánh ngọt trước mặt mình. Chống lại cám dỗ trước đồ ăn ngon chưa bao giờ là thử thách dê dàng.

Bạn có thể ăn nhưng hãy ăn với một lượng ít nhất có thể. Một cách khác là hãy chọn những loại kem, bánh ngọt có ít đường.

Nói ra mục tiêu giảm cân

Mặc dù “đối tác” của bạn không giảm cân nhưng không có nghĩa là họ không thể giúp bạn đạt được mục tiêu này. Điều quan trọng là chính họ sẽ là người hiểu tại sao bạn lại muốn giảm cân.

Hãy chia sẻ động cơ của bạn vợi họ, dù đó là để ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe hoặc cải thiện hình thể.

Nhờ sự giúp đỡ

Người yêu, vợ hoặc chồng có thể giúp bạn giảm cân tốt hơn nếu họ hiểu được kế hoạch ăn kiêng, tập luyện của bạn. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của họ, cho họ biết sẽ phải giúp thế nào, theo MSN.

Bạn có thể nhờ họ đi mua rau củ cần thiết ở tiệm tạp hóa, siêu thị. Cùng người yêu, vợ hoặc chồng tham gia sẽ giúp bạn không bị bỏ rơi trong nỗ lực đánh bay mỡ thừa.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bạn có bị khó thở không? Hãy thử những cách sau | Sức khỏe

Các nguyên nhân phổ biến nhất của chứng khó thở là hen suyễn, rối loạn lo âu, nghẹt thở, đau tim, suy tim, mất máu đột ngột. Một số người có thể cảm thấy khó thở chỉ trong thời gian ngắn, trong khi những người khác có thể kéo dài …

Tin Sức Khỏe
Đột quỵ ở người trẻ đang tăng gần 50% | Sức khỏe

TS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Nội – Hồi sức thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), cho biết đột quỵ não (tai biến mạch máu não) là tình trạng máu cung cấp cho một phần não bị gián đoạn hoặc giảm nặng khiến vùng não đó …

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện huyện dùng kỹ thuật mới cứu bệnh nhân ‘bất chấp’… hết tiền | Sức khỏe

Ngày 12.12, bác sĩ Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi (TP.HCM), cho biết Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nữ, 85 tuổi, trong tình trạng bệnh rất nặng. Bệnh nhân bị gãy liên mấu chuyển xương đùi chân …