Làm gì khi bị da nhăn sau khi giảm cân quá nhiều? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Khi chúng ta tăng cân quá nhiều, da sẽ bị kéo giãn và gây rạn da. Do đó, khi giảm một lượng lớn mỡ thừa, da sẽ bị nhăn lại và chảy xệ, ảnh hưởng đến kể đến thẩm mỹ da, theo Health24.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào lượng lớn cân nặng cũng bị da chảy xệ. Ví dụ, một người có thể giảm đến 27 kg nhưng da chỉ nhăn lại chứ không chảy xệ. Tình trạng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, tiếp xúc nhiều với ánh nắng hay hút thuốc, vốn làm suy giảm nồng độ collagen và elastin trong da.

Chảy xệ da có thể tự giảm mà không cần tác động gì. Tuy nhiên, quá trình này lại kéo dài, có thể mất từ vài tuần, vài tháng, thậm chí vài năm. Nếu sau 1 đến 2 năm mà da vẫn chảy xệ thì khả năng cao là da không thể tự phục hồi và căng hơn được nữa, bác sĩ thẩm mỹ người Mỹ Constance Chen cho biết.

Một câu hỏi nhiều người thắc mắc là trong trường hợp da chảy xệ nghiêm trọng thì có cách nào giúp giải quyết vấn đề mà không cần phẫu thuật hay không. Bác sĩ Chen cho biết trong những trường hợp này thì không còn cách nào khác là buộc phải phẫu thuật, theo Health24.

Phẫu thuật thường sẽ nhắm vào phần da chảy xệ ở bụng, cánh tay, ngực, mặt, đùi, theo Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ.

Tuy nhiên, để được phẫu thuật, các bác sĩ tại Mỹ sẽ yêu cầu bệnh nhân thõa một số điều kiện như:

Nếu bệnh nhân từng phẫu thuật giảm cân thì ca phẫu thuật giảm cân gần nhất phải cách đó ít nhất 2 năm.

Cân nặng bệnh nhân phải được duy trì ổn định trong 6 tháng.

Chỉ số khối cơ thể (BMI) lý tưởng là dưới 30.

Bệnh nhân không nghiện thuốc lá.

Sau khi phẫu thuật, người bệnh cần từ 2 đến 4 tuần mới có thể hồi phục lại dần sức khỏe. Để hồi phục hoàn toàn, họ phải mất khoảng 6 tháng, các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, theo Health24.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …