Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông.

Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào chiều 20.4.

Trước sinh, qua siêu âm, các bác sĩ đã nhận thấy em bé bị dây rốn quấn cổ. Với sức khỏe của mẹ và bé ổn định, các bác sĩ quyết định vẫn cho sinh thường.

Trong quá trình sinh, em bé được theo dõi nhịp tim chặt chẽ. Máy ghi nhận tim thai trong quá trình chuyển dạ cho thấy sức khỏe bé bình thường.

Diễn tiến cuộc sinh thuận lợi. Bé chào đời khỏe mạnh bằng ngả tự nhiên.

Theo y văn ghi nhận, cứ 3 trẻ chào đời thì có một trường hợp bị dây rốn quấn cổ. Em bé thường bị dây rốn quấn cổ 1-2 vòng. Trường hợp quấn trên 3 vòng rất hiếm.

Tình trạng thai nhi bị dây rốn quấn cổ có thể được phát hiện qua siêu âm thai. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, không nhất thiết phải chỉ định sinh mổ trong trường hợp thai nhi bị dây rốn quấn cổ. Chỉ định mổ chỉ tùy theo diễn biến cuộc sinh, tình trạng sức khỏe của mẹ và bé. Trường hợp thai nhi bị dây rốn quấn cổ, thai phụ không nên quá lo lắng, chỉ cần theo dõi chặt chẽ thai nhi.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Rớt nước mắt khi biết cha bí mật hiến thận cứu con | Sức khỏe

Anh Lewis Morlen (26 tuổi) sống ở vùng Brighton của Anh. Lewis mắc bệnh thận từ năm 11 tuổi. Vài năm sau, bệnh tình bắt đầu nghiêm trọng, theo Daily Mail. Vào năm 17 tuổi, Lewis bị chẩn đoán mắc bệnh thận IgA. Khi mắc bệnh này, cầu thận, tức …

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện quá tải do bác sĩ ít, bệnh nhân nhiều | Sức khỏe

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) vừa diễn ra mới đây, nhiều ý kiến lo ngại tình trạng trên khiến chất lượng khám chữa bệnh bị giảm sút. Vì vậy ngành y tế cần sớm có giải pháp. Đầu tư vào y …

Tin Sức Khỏe
GSK đồng hành mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị | Sức khỏe

Hơn hai thập niên qua, ngành y tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thành công đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho 73% dân số. Những bước phát triển đáng kể có thể kể đến sự đồng hành của các công ty …