Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông.

Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào chiều 20.4.

Trước sinh, qua siêu âm, các bác sĩ đã nhận thấy em bé bị dây rốn quấn cổ. Với sức khỏe của mẹ và bé ổn định, các bác sĩ quyết định vẫn cho sinh thường.

Trong quá trình sinh, em bé được theo dõi nhịp tim chặt chẽ. Máy ghi nhận tim thai trong quá trình chuyển dạ cho thấy sức khỏe bé bình thường.

Diễn tiến cuộc sinh thuận lợi. Bé chào đời khỏe mạnh bằng ngả tự nhiên.

Theo y văn ghi nhận, cứ 3 trẻ chào đời thì có một trường hợp bị dây rốn quấn cổ. Em bé thường bị dây rốn quấn cổ 1-2 vòng. Trường hợp quấn trên 3 vòng rất hiếm.

Tình trạng thai nhi bị dây rốn quấn cổ có thể được phát hiện qua siêu âm thai. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, không nhất thiết phải chỉ định sinh mổ trong trường hợp thai nhi bị dây rốn quấn cổ. Chỉ định mổ chỉ tùy theo diễn biến cuộc sinh, tình trạng sức khỏe của mẹ và bé. Trường hợp thai nhi bị dây rốn quấn cổ, thai phụ không nên quá lo lắng, chỉ cần theo dõi chặt chẽ thai nhi.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
7 dấu hiệu cảnh báo bệnh thận, chớ coi thường! | Sức khỏe

Thận lọc chất thải từ máu, hấp thụ chất dinh dưỡng và duy trì sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể. Mặc dù thận có vai trò quan trọng như vậy, không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận biết khi thận gặp vấn đề. Mục chính0.0.1 tin …

Tin Sức Khỏe
9 loại thực phẩm nên ăn trước khi uống bia rượu | Sức khỏe

Nhưng không nhiều người biết rằng việc chuẩn bị trước khi uống rượu thực sự có thể giúp hạn chế những tác động đó. Dưới đây là các loại thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu để giúp cân bằng chất điện giải, kiểm soát cơn đói và chứng …

Tin Sức Khỏe
Vì sao có nhiều người khóc sau khi ‘yêu’? Có cần trị liệu? | Sức khỏe

Những giọt nước mắt này có thể là những giọt nước mắt hạnh phúc, những giọt nước mắt nhẹ nhõm, hoặc một chút u buồn. Nước mắt trong hoặc sau khi “quan hệ” cũng có thể là một phản ứng hoàn toàn về thể chất, theo Healthline. Nói về mặt …