Kiện bác sĩ vì bị để quên hơn 1,4 mét dây dẫn trong người | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Vụ kiện xảy ra ở bang Nevada (Mỹ). Cụ ông tên Ortiz, sống ở thành phố Las Vegas, cũng thuộc bang Nevada. Cụ Ortiz đã đệ đơn kiện bác sĩ Mark Taylor và Bệnh viện Heart Center of Nevada, theo Fox News.

Vào năm 2005, bác sĩ Mark Taylor đang làm việc tại bệnh viện này. Cụ Ortiz đã đến và được bác sĩ Mark thực hiện nong mạch vành. Trong ca phẫu thuật này, cụ Ortiz cáo buộc bác sĩ Mark đã bỏ quên 1,44 mét dây dẫn trong cơ thể ông.

Trong phẫu thuật nong động mạch, các bác sĩ sẽ dùng dây dẫn đưa vào động mạch đùi, rồi nong theo mạch máu đến động mạch chủ ở tim. Đây là thủ thuật thường được dùng để mở rộng động mạch vành bị tắc hoặc hẹp.

Trong lần chụp X-quang vào năm 2015, tức gần 10 năm sau ca phẫu thuật, các hình ảnh cho thấy dây dẫn vẫn còn nằm bên trong cơ thể cụ Ortiz, chạy từ động mạch đùi đến động mạch chủ, theo Las Vegas Review-Journal.

Sơ suất này của bác sĩ Taylor đã buộc cụ Ortiz thực hiện một ca phẫu thuật khác vào năm 2018. Các bác sĩ đã lấy ra 94 cm dây và vẫn còn 50 cm dây ở động mạch đùi cụ Ortiz.

Phiên tòa vẫn đang được xét xử và dự kiến sẽ kéo dài ít nhất một tuần, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …