Kiện bác sĩ vì bị để quên hơn 1,4 mét dây dẫn trong người | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Vụ kiện xảy ra ở bang Nevada (Mỹ). Cụ ông tên Ortiz, sống ở thành phố Las Vegas, cũng thuộc bang Nevada. Cụ Ortiz đã đệ đơn kiện bác sĩ Mark Taylor và Bệnh viện Heart Center of Nevada, theo Fox News.

Vào năm 2005, bác sĩ Mark Taylor đang làm việc tại bệnh viện này. Cụ Ortiz đã đến và được bác sĩ Mark thực hiện nong mạch vành. Trong ca phẫu thuật này, cụ Ortiz cáo buộc bác sĩ Mark đã bỏ quên 1,44 mét dây dẫn trong cơ thể ông.

Trong phẫu thuật nong động mạch, các bác sĩ sẽ dùng dây dẫn đưa vào động mạch đùi, rồi nong theo mạch máu đến động mạch chủ ở tim. Đây là thủ thuật thường được dùng để mở rộng động mạch vành bị tắc hoặc hẹp.

Trong lần chụp X-quang vào năm 2015, tức gần 10 năm sau ca phẫu thuật, các hình ảnh cho thấy dây dẫn vẫn còn nằm bên trong cơ thể cụ Ortiz, chạy từ động mạch đùi đến động mạch chủ, theo Las Vegas Review-Journal.

Sơ suất này của bác sĩ Taylor đã buộc cụ Ortiz thực hiện một ca phẫu thuật khác vào năm 2018. Các bác sĩ đã lấy ra 94 cm dây và vẫn còn 50 cm dây ở động mạch đùi cụ Ortiz.

Phiên tòa vẫn đang được xét xử và dự kiến sẽ kéo dài ít nhất một tuần, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện quá tải do bác sĩ ít, bệnh nhân nhiều | Sức khỏe

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) vừa diễn ra mới đây, nhiều ý kiến lo ngại tình trạng trên khiến chất lượng khám chữa bệnh bị giảm sút. Vì vậy ngành y tế cần sớm có giải pháp. Đầu tư vào y …

Tin Sức Khỏe
GSK đồng hành mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị | Sức khỏe

Hơn hai thập niên qua, ngành y tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thành công đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho 73% dân số. Những bước phát triển đáng kể có thể kể đến sự đồng hành của các công ty …

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật thành công ca ‘dây rốn thắt nút’, cứu cả mẹ lẫn con | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Tr.Th. M.T (27 tuổi, ngụ xã Đông Bình, huyện Thới Lai, Cần Thơ), đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhập viện sau khi có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, sau 1 ngày theo dõi, sản phụ có hiện tượng vỡ ối, tim …