Kích cỡ ‘vòng 1’ ảnh hưởng đến độ chăm chỉ thể dục của phụ nữ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Khoa học và Y học Thể thao cho thấy, những lo ngại về thể chất, bao gồm kích thước ngực và độ vừa vặn của áo ngực, nên được thảo luận cởi mở và thẳng thắn khi bàn về nguyên nhân khiến mọi người lười vận động thể thao.

Mặc dù ai cũng biết tập thể dục có thể cải thiện sức khỏe, hạnh phúc và tuổi thọ nhưng nhiều người trưởng thành hiếm khi vận động thể thao. Lý do luôn rất đa dạng và phức tạp: không có thời gian, điều kiện hạ tầng không cho phép… Nhưng một trở ngại phổ biến khác là sự khó chịu trong khi tập thể dục. Với nhiều phụ nữ, sự khó chịu đó liên quan đến “vòng một”.

Tờ New York Times cho biết các nghiên cứu về cơ học sinh học trong quá khứ tiết lộ mô vú phụ nữ nặng và không được hỗ trợ, ít ổn định… Chúng lắc lư lên xuống từ 7 inch trở lên và dao động từ bên này sang bên kia nếu chị em chạy mà không mặc áo ngực. Áo ngực thể thao có thể làm giảm sự di chuyển này nhưng hầu như không loại bỏ được hoàn toàn, ngay cả với phụ nữ ngực lép. Kết quả là, ngực phụ nữ thường bị đau trong và sau khi tập thể dục.

Các nhà khoa học Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Sinh học tại Đại học Wollongong (Úc) qua khảo sát một nhóm 355 phụ nữ khỏe mạnh, tuổi từ 18 đến 75, đã phát hiện ra khi kích thước ngực của phụ nữ tăng lên, sự tham gia của họ vào hoạt động thể chất giảm xuống, đặc biệt, nếu bài tập đó hao tốn nhiều sức lực, theo New York Times.

Tình nguyện viên tham gia nghiên cứu do tiến sĩ Celeste Coltman đứng đầu nói trên đã được yêu cầu hoàn thành một số câu hỏi khiến phụ nữ nhớ lại liệu họ đã tập thể dục như thế nào trong tuần qua. Một bảng câu hỏi riêng biệt khác nhằm hỏi liệu phụ nữ có cảm thấy rằng kích thước ngực ảnh hưởng đến cách họ tập thể dục hay không.

Tiếp đó, nhóm nghiên cứu quét ba chiều để đo chính xác thể tích ngực tình nguyện viên và phân loại chúng theo kích cỡ nhỏ, trung bình, lớn hoặc rất lớn.

Sau đó, họ so sánh thói quen tập thể dục giữa các nhóm phân theo kích thước ngực.

Kết quả thu được như đã nói. Nhiều phụ nữ ngực lớn cũng khẳng định họ tin rằng kích thước ngực ngăn cản việc tập thể dục dễ dàng, ngay cả trong các hoạt động tác động cường độ thấp như đi bộ hoặc bơi lội.

Tiến sĩ Celeste Coltman, hiện là trợ lý giáo sư tại Đại học Canberra (Úc) chia sẻ trên New York Times, khuyên chị em nên học cách tìm và mặc áo ngực thể thao, áo tắm chất lượng cao, có khả năng hỗ trợ nâng đỡ ngực. Một số phụ nữ sở hữu “vòng một” lớn ngoại cỡ có thể mặc đồng thời hai chiếc áo ngực khi hoạt động mạnh.

Tiến sĩ Coltman cũng gợi ý những phụ nữ ngực lớn đang không tập thể dục nên cân nhắc thử đi bộ và bơi lội. Bơi lội là phương pháp rèn luyện lý tưởng bởi lực nước làm chậm chuyển động của ngực và giảm bớt sự khó chịu liên quan.

Trong khi đó, đàn ông cũng có những thách thức về cơ thể liên quan đến tập thể dục (chẳng hạn cơ quan sinh dục dễ bị tổn thương khi đạp xe và sai sót khi đá bóng). Tuy nhiên, những vấn đề này không được cho là sẽ hạn chế việc đàn ông tập thể dục.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …